Ý tưởng lạ: Ronaldo đấu Messi, Neymar ở Copa America

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Nhìn lại trận đấu Brazil – Argentina ở vòng loại World Cup 2018, tháng 11/2016

Copa America vốn được xem là giải vô địch của các quốc gia Nam Mỹ và thi thoảng có sự góp mặt của các đội khách mời từ Trung Mỹ hay xa xôi hơn là Nhật Bản. Nhưng ở kỳ Copa America 2019, sự góp mặt của các đội bóng châu Âu có thể trở thành hiện thực.

Ý tưởng lạ: Ronaldo đấu Messi, Neymar ở Copa America - 1

Messi – NeymarRonaldo đối đầu nhau ở Copa America?

LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) có ý định mời 4 quốc gia châu Âu tham gia Copa America 2019 đăng cai bởi Brazil. Không chỉ có mời 4 đội này, CONMEBOL còn dự tính tăng số đội dự giải từ 12 lên 16 đội để giúp 4 đội châu Âu được tham dự mà không ảnh hưởng quyền dự giải của các đội tuyển Nam Mỹ khác.

Tờ Globo Esporte tiết lộ, CONMEBOL sẽ tổ chức họp trong tuần tới để quyết định vấn đề này. Mặc dù thể thức 12 đội tham dự – 10 đội Nam Mỹ kèm Mexico và Mỹ – vẫn được ưa chuộng, đã có những ý kiến cho rằng giải đấu sẽ thêm sức hấp dẫn nếu như có sự góp mặt của những đội tuyển châu Âu. 4 đội tuyển Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Italia là những đội tuyển dự kiến được mời nếu ý tưởng này thành hiện thực.

Sở dĩ 4 đội tuyển này được chọn là bởi TBN, Pháp, Bồ Đào Nha và Italia đều có “chất Latin” cả trong văn hóa lẫn phong cách thi đấu, bên cạnh đó có khá nhiều cầu thủ Nam Mỹ đang chơi bóng ở 4 quốc gia này. Trong trường hợp một trong 3 quốc gia từ chối, CONMEBOL sẽ mời Nhật Bản thay thế.

Cơ hội để CONMEBOL marketing giải đấu sẽ là rất lớn, khi khán giả sẽ chờ đợi những cuộc đối đầu kinh điển giữa các danh thủ lớn của bóng đá thế giới như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar, Paul Pogba, Antoine Griezmann, v.v…

Tuy nhiên việc 4 đội tuyển châu Âu đá Copa America có thể sẽ chỉ diễn ra một lần trong năm 2019. Globo Esporte cho biết, Copa America sau đó sẽ được dời hẳn sang năm chẵn bắt đầu từ 2020, và từ đó giải đấu này sẽ luôn diễn ra song song với EURO tổ chức ở châu Âu.

Tất nhiên, CONMEBOL vẫn có thể đưa ra những giải pháp thú vị tùy theo tình thế. Nếu như có một đội tuyển lớn của châu Âu không may không đoạt được vé dự vòng chung kết Euro, đội tuyển đó có thể sẽ được xem xét mời dự Copa America.

Ronaldo tốc độ tụt dốc, Real chi 106 triệu bảng thay thế

Ronaldo đã mất đi tốc độ “xé gió” trước đây và đang bị Real tìm cách thay thế.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *