Xử lý nhanh khi nút home iPhone bị hỏng

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Apple đã chuẩn bị một tính năng hữu ích để giúp người dùng xử lý khi nút home không may bị hỏng. Nếu vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn có thể đến cửa hàng Apple hoặc đại lý ủy quyền để sửa hoặc thay mới nút home.

Trong trường hợp chưa có thời gian mang iPhone đi sửa nhưng vẫn cần dùng, bạn có thể chuyển sang nút home “ảo”. Đây là tính năng ít được biết đến của iPhone, có tên Assistive Touch. Dưới đây là hướng dẫn kích hoạt Assistive Touch:

1. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung. Tại đây, bấm vào Trợ năng. Có rất nhiều chức năng trong menu này, bạn tìm mục Tương tác và bấm vào Assistive Touch.

Xử lý nhanh khi nút home iPhone bị hỏng - 1

2. Sau đó, bấm vào cần gạt để bật Assistive Touch.

Xử lý nhanh khi nút home iPhone bị hỏng - 2
Xử lý nhanh khi nút home iPhone bị hỏng - 3

3. Bạn sẽ nhìn thấy một hình vuông bo tròn với hình tròn đậm màu hơn bên trong.

4. Để bắt đầu dùng Assistive Touch, bạn chạm vào đây. iPhone sẽ hiển thị menu để truy cập nhiều tính năng như Trung tâm thông báo, Tùy chỉnh, Thiết bị, Trung tâm kiểm soát, Khẩu lệnh, Màn hình chính.

5. Khi muốn tắt máy, bấm vào Assistive Touch, chọn Thiết bị. Chạm và giữ Khóa màn hình cho đến khi xuất hiện thanh trượt để tắt iPhone. Bạn trượt thanh này để tắt máy.

Mẹo sao chép dữ liệu giữa iPhone và MacBook cực nhanh gọn

Universal Clipboard cho phép bạn dễ dàng sao chép và dán văn bản, hình ảnh hoặc liên kết qua lại giữa các thiết bị Mac và…

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *