Xem Toyota RAV4 “tiến hóa” ra sao từ bản concept

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Phiên bản RAV4 2019 hoàn toàn mới vừa chính thức ra mắt tại triển lãm New York với thiết kế, công nghệ và hệ thống truyền động đều được cải thiện. Trong đó, thiết kế ngoại thất được đánh giá là hạng mục chứng kiến nhiều thay đổi nhất theo chiều hướng tích cực. Có thể nói, chiếc SUV mang dáng vẻ năng động, phù hợp với cả con đường on hay off-road. Vậy, hãy thử so sánh RAV4 với concept FT-AC để xem Toyota đã sử dụng và loại bỏ những gì để có thể tạo nên thiết kế dung hòa như bây giờ.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Đầu xe

Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 1.
Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 2.

Bỏ đi phần gá đồ trên trần xe, nói RAV4 và FT-AC Concept ấn tượng như nhau cũng chẳng sai bởi chúng không khác biệt là mấy. Mũi xe khỏe khoắn gần như bê nguyên từ bản concept sang với đèn pha góc cạnh sắc sảo, tản nhiệt lục giác, cản trước cùng đèn sương mù bên dưới nổi bật. Nhìn trực diện đầu xe, chiều rộng lớn hơn trước trong khi chiều cao được hạ xuống cũng mang lại vóc dáng bề thế, nam tính hơn.

Đuôi xe

Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 3.
Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 4.

Câu chuyện y hệt như trên tiếp diễn ở phần đuôi xe: nhìn từ hầu hết mọi góc cạnh cả RAV4 lẫn FT-AC đều y chang nhau, từ đèn hậu với thiết kế khá kỳ lạ, vị trí hệ thống tản nhiệt, kính sau góc nghiêng lớn… Dù vậy, có lẽ cũng sẽ có đôi chút than phiền cho hãng tới từ các khách hàng ưa chuộng sự cổ điển hơn một chút khi nhìn chung thế hệ RAV4 mới hơi góc cạnh quá đỗi.

Hông xe

Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 5.
Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 6.

Cũng là nơi chứng kiến khác biệt rõ ràng nhất khi bản concept tiến đến khâu hoàn thiện. Phong cách thiết kế la zăng gần tương đồng nhưng gầm xe FT-AC cao hơn hẳn và trần xe phía sau cũng vát xuống nhiều hơn. Có lẽ Toyota không muốn hy sinh tính thực tiễn của chiếc SUV chỉ để đánh đổi lại một chút điểm phong cách. Tay nắm cửa trên RAV4 cũng không phải dạng ẩn như bản concept.

Nội thất

Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 7.
Xem Toyota RAV4 tiến hóa ra sao từ bản concept - Ảnh 8.

Do FT-AC chỉ là concept về thiết kế nên mẫu xe này không có ảnh nội thất. Lấy thế hệ trước của RAV4 làm tiêu chuẩn, bản 2019 được nâng cấp gần như hoàn toàn về mọi mặt. Màn hình cảm ứng 7 inch dạng tablet được đặt cao hơn trên táp lô, cách bài trí tổng thể được sửa đổi cho tiện người sử dụng hơn nữa. Các chất liệu sử dụng trong chế tác nội thất xe, theo lời Toyota, cũng cao hơn trước 1 bậc.

Ảnh: Motor1

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *