Xe bán tải Mazda BT-50 đời mới sẽ có thiết kế “nam tính” hơn

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Cùng với SUV, bán tải hiện cũng là phân khúc xe được nhiều khách hàng ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Trong phân khúc xe bán tải cỡ nhỏ, Mazda hiện có một đại diện là BT-50. Thế hệ hiện tại của Mazda BT-50 đã có mặt trên thị trường từ khá lâu. Do đó, đã đến lúc hãng Mazda chuẩn bị thế hệ mới cho mẫu xe bán tải này.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Tương tự phiên bản cũ, Mazda BT-50 thế hệ mới sẽ tiếp tục dùng khung gầm “đi mượn”, nhiều khả năng của Isuzu D-Max. Thông tin này không có gì bất ngờ vì ngay từ năm 2016, hãng Mazda đã ký thỏa thuận để Isuzu phát triển và chế tạo một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới cho mình.

Dù chia sẻ khung gầm với Isuzu D-Max nhưng Mazda BT-50 thế hệ mới đương nhiên sẽ sở hữu thiết kế riêng. Một số nguồn tin cho biết, hai mẫu xe concept Mazda Kai và Vision Coupe ra mắt trong triển lãm Tokyo 2017 vừa qua sẽ là nguồn cảm hứng thiết kế BT-50 mới.

Xe bán tải Mazda BT-50 đời mới sẽ có thiết kế nam tính hơn - Ảnh 1.

Mazda Vision Coupe…

Xe bán tải Mazda BT-50 đời mới sẽ có thiết kế nam tính hơn - Ảnh 2.

… và Mazda Kai sẽ là nguồn cảm hứng thiết kế BT-50 mới.

Theo trang tin WheelsMag, ông Ikuo Maeda – Giám đốc quản lý và thiết kế của hãng Mazda – đã xác nhận việc đang phát triển BT-50 thế hệ mới. Ông Maeda thừa nhận việc thiết kế BT-50 mới theo phong cách rắn rỏi để đáp ứng nhu cầu thị trường mà vẫn giữ lại ngôn ngữ Kodo (linh hồn chuyển động) của Mazda là nhiệm vụ không hề đơn giản.

Đó là cả một thách thức“, ông Maeda khẳng định trong bài phỏng vấn với tờ WheelsMag. “Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra kiểu dáng đẹp mắt nhưng phải bổ sung những chi tiết rắn rỏi hơn để giúp BT-50 mới trông thật nam tính“.

Đặc biệt, BT-50 mới sẽ là mẫu xe duy nhất của Mazda không được phát triển dựa trên khung gầm SkyActiv hay dùng động cơ SkyActiv. Trước đó, ông Ichiro Hirose – Giám đốc mảng phát triển động cơ của Mazda – đã phủ nhận việc BT-50 mới dùng động cơ diesel với 3 bộ tăng áp.

Những thông tin kể trên có vẻ hấp dẫn nhưng cũng đừng mong Mazda BT-50 thế hệ mới sớm có mặt trên thị trường.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *