Vivo công bố công nghệ cảm ứng vân tay trên màn hình hiển thị

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) đang được tổ chức tại Thượng Hải, hãng công nghệ Vivo của Trung Quốc đã giới thiệu loạt giải pháp mới chưa từng xuất hiện trên thị trường, trong đó nổi bật là giải pháp cảm biến vân tay Under Display.

Vivo công bố công nghệ cảm ứng vân tay trên màn hình hiển thị - 1

Công nghệ nhận diện dấu vân tay sẽ được tích hợp lên màn hình.

Đây là lần đầu tiên công nghệ tiên tiến này được chính thức trình làng bởi một nhà sản xuất smartphone. Giải pháp cảm biến vân tay Under Display mà Vivo công bố cho phép quét vân tay trên màn hình hiển thị.

Theo kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Vivo, thiết bị quét vân tay sẽ không cần đặt trên một chiếc nút hoặc một vùng riêng biệt nào, thay vào đó sẽ được hiển thị một cách tinh tế bên dưới màn hình, phía sau chiếc vỏ kim loại hoặc thậm chí là trên khung máy.

Các kĩ sư chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này của Vivo cho biết, Vivo Under Display là một giải pháp mở máy bằng vân tay dựa trên vi xử lý cảm biến vân tay của Qualcomm. Sóng siêu âm từ cảm biến có thể xuyên qua tấm nền OLED dày 1,2mm để nhận diện vân tay người dùng.

So sánh với công nghệ nhận diện vân tay sử dụng cảm biến điện trở và cảm biến quang đang phổ biến trên thị trường hiện nay, Vivo Under Display có ưu thế vượt trội với khả năng kháng nước và chống ảnh hưởng của ánh sánh môi trường.

Vì Vivo Under Display không yêu cầu phải có nút cơ học nên cho phép tạo ra các thiết bị có thiết kế hiển thị toàn màn hình, nguyên khối liền lạc và kháng nước tốt. Điều này sẽ là tiền đề cho các thiết kế smartphone đột phá trong tương lai.

Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S

Chỉ là một bức ảnh dàn dựng và mang tính giải trí, nhưng đây quả là một điều khiến người dùng phải suy nghĩ, song…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *