Vận đen của Zidane: Chông chênh giữa “bão” chấn thương

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Kể từ khi trở thành HLV trưởng của Real Madrid vào tháng Một năm 2016, Zidane đã làm được rất nhiều điều tích cực dù ít ai để ý đến một thực tế rằng ông đã gặp không ít thiếu thốn khó khăn về mặt nhân sự. HLV người Pháp mới chỉ được dùng đến 11 cầu thủ tốt nhất của mình trong tổng cộng 4 lần.

Mới đây trung vệ trụ cột của họ, Sergio Ramos tiếp tục dính chấn thương và dự kiến phải ngồi ngoài ít nhất là 6 tuần. Đó là phần mới nhất tiếp nối cho câu chuyện đen đủi của Zidane: kể từ sau trận chung kết Champions League mùa trước, ông chưa bao giờ được sử dụng đầy đủ những cầu thủ tốt nhất của mình.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Vận đen của Zidane: Chông chênh giữa "bão" chấn thương - 1

Zidane chỉ mới có 4 lần được sử dụng những cầu thủ tốt nhất của mình như trong trận chung kết Champions League gặp Atletico Madrid

Phần lớn lí do là vì ông liên tục phải nhìn các trụ cột của mình lần lượt chấn thương. Kể từ đầu mùa 2016-17, chỉ có 2 trụ cột duy nhất của Zidane là Toni Kroos và Dani Cavajal miễn nhiễm chấn thương. Và thực tế thì Cavajal cũng chỉ mới trở lại sau khi phải bỏ qua Euro 2016 cùng ĐT TBN vì chấn thương ngay trong trận chung kết Champions League với Atletico vào tháng Năm.

Nhìn rộng ra, trong tổng cộng 37 trận đã trải qua cùng Real, Zidane chỉ mới có 4 trận được dùng những quân bài tốt nhất của mình. Và cả 4 trận này, họ đều có được chiến thắng sau cùng (hòa Atletico và thắng ở hiệp phụ) với 8 bàn thắng và chỉ 2 bàn thua.

Kỳ nghỉ ngắn ngày để xả stress ở Nga trong những ngày vừa qua có vẻ chẳng đem được thêm tin vui nào cho Zidane mà chỉ khiến ông thêm đau đầu, khi Ramos gia nhập danh sách trụ cột chấn thương đã có cả Casemiro và Modric.

Vận đen của Zidane: Chông chênh giữa "bão" chấn thương - 2

Thiếu vắng bộ ba trụ cột ảnh hưởng không nhỏ đến Zidane

Chính những thiếu vắng quan trọng này, cùng với một vài lần vắng mặt xen kẽ của các ngôi sao tấn công là một trong những lí do không nhỏ khiến Zidane phải liên tục có những điều chỉnh không mong muốn trong toàn bộ lối chơi dẫn đến phong độ giảm sút nghiêm trọng của bộ ba “BBC” (Bale-Benzema-Cristiano Ronaldo).

HLV người Pháp dù đen đủi thế nào vẫn sẽ phải tiếp tục xoay sở với những con người hiện có. May sao, Ronaldo đã đem lại một chút tin vui cho Zidane khi tìm lại phong độ ghi bàn hủy diệt trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha.

“Cơn bão” nhân sự chưa qua nhưng ánh sáng le lói đang dần lộ diện bởi “BBC” đều đang khỏe mạnh và vẫn sẽ là những quân bài chiến lược quan trọng nếu tìm lại được phong độ của mình.

Chuyến du lịch đến nước Nga hy vọng cũng giúp Zidane “tránh bão” vài ngày để bình tâm hơn và quay trở lại lợi hại hơn và giàu năng lượng hơn.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *