Ứng dụng tìm kiếm của Google ra mắt tính năng mới

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Hôm thứ ba, Google đã tung ra một tính năng mới cho ứng dụng tìm kiếm của Google trên iOS. Trên trang web sử dụng phiên bản iOS, người dùng sẽ thấy các gợi ý sẽ liên quan đến nội dung họ hiện đang đọc.

Với ứng dụng Google Search, bạn đã có thể tìm câu trả lời cho các câu hỏi của mình, tìm kiếm những gì bạn quan tâm và có thể lướt qua nguồn cung cấp dữ liệu về các câu chuyện và bản cập nhật của các chủ đề mà bạn thấy quan trọng. Bạn càng sử dụng nhiều thì nó càng có thể cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc hơn về những nội dung bạn ưa thích đọc, cho phép cá nhân hóa một cách tốt hơn.

Thay vì sử dụng website tìm kiếm trên các trình duyệt để tìm chủ đề liên quan, ứng dụng Google Search sẽ làm hết các công việc cho bạn với những bài báo được đề xuất.

Khi bạn đang sử dụng ứng dụng và lướt xuống phía cuối cùng của các bài báo, vuốt lên sẽ hiển thị ra cửa sổ “People also view”. Sau đó bạn có thể vuốt trái để khám phá thêm các bài báo liên quan đến chủ đề mà bạn đang đọc. Nếu không, cửa sổ sẽ bị ẩn khỏi màn hình để cho bạn tiếp tục đọc bài của mình.

Ứng dụng tìm kiếm của Google ra mắt tính năng mới - 1

Ứng dụng Google Search trên các thiết bị di động

Sau khi chọn một bài viết khác từ danh sách, bạn có thể truy cập vào đường link chỉ bằng cách đơn giản là chạm nhẹ vào nó mà không phải thoát ứng dụng ra. Từ đây, quá trình tương tự tiếp tục tiếp diễn – điều mà có thể kết thúc bằng việc dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng này ngoài dự định.

Tính năng mới nhất này trên Google Search rõ ràng có ý nghĩa nhiều hơn cho việc đọc chuyên sâu là tìm câu trả lời cho các truy vấn nhanh. Bằng cách cung cấp cho bạn các bài viết liên tục nhấp qua, đó là công cụ bạn có nhiều lợi ích hơn cho nghiên cứu nói chung hoặc nghiên cứu chuyên sâu.

Tháng trước, công ty phát hành một tính năng tương tự cho các kết quả tìm kiếm hình ảnh trên thiết bị di động của mình để tăng khả năng phát hiện. Bằng cách tìm kiếm một mục cụ thể như cupcake trong mục Tìm kiếm hình ảnh, kết quả của bạn bao gồm biểu tượng huy hiệu ở góc dưới cùng bên trái cho các công thức, GIF, video và hơn thế nữa.

Google không phải là công ty duy nhất sử dụng loại công cụ khám phá trên cho người dùng. Mùa thu này, eBay đã thiết lập để đưa ra công cụ tìm kiếm dựa trên hình ảnh của riêng mình cho phép người dùng tìm và mua các mặt hàng thông qua eBay bằng cách sử dụng hình ảnh thay vì phải điền từ muốn tìm kiếm mua.

Đối với tính năng tìm kiếm và khám phá mới nhất của Google, hiện tại nó chỉ có sẵn để sử dụng ở Hoa Kỳ trên iOS. Công ty sẽ có kế hoạch mở rộng sang nhiều ngôn ngữ và địa điểm khác trong tương lai.

Sau 8 năm, Google lần đầu tiên nâng cấp camera cho tính năng Street View

Camera tốt hơn có nghĩa là cung cấp hình ảnh và nguồn dữ liệu tốt hơn cho khả năng phân tích và tìm kiếm của Google.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *