Uber lấn sân sang chia sẻ xe máy, bán vé xe bus

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Đại gia công nghệ Uber đã mua lại ứng dụng chia sẻ xe máy Jump vào đầu tuần qua với giá trị trên dưới 100 triệu USD. Trước khi bị thâu tóm, Jump điều hành một loạt xe máy điện tại San Francisco và Washington DC sẵn sàng được giao tới tay người dùng bất cứ lúc nào sau khi họ kích hoạt thuê trên ứng dụng smartphone. Uber sẽ sớm tích hợp mảng này lên ứng dụng của mình sau khi bắt đầu chạy thử tại một số địa điểm cố định.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Uber lấn sân sang chia sẻ xe máy, bán vé xe bus - Ảnh 1.

Chia sẻ xe máy chỉ là một phần nhỏ mà Uber đang nhắm tới. Đại gia công nghệ mới nổi này còn nhắm tới đích đến cao hơn: cho phép người tiêu dùng hiện đại không nhất thiết phải sở hữu 1 chiếc xe riêng trong garage của mình bằng các dịch vụ tiện ích đa năng. Họ sẽ sớm ra mắt tính năng cho thuê xe sau khi đã tìm được đối tác thích hợp (startup GetAround).

Mảng giao thông công cộng cũng đang được Uber nhắm tới khi liên kết với Masabi – công ty có trụ sở tại London hoạt động trong lĩnh vực bán vé qua mạng. Với sự trợ giúp của đối tác tới từ Anh, Uber cũng sẽ sớm cho phép người dùng ứng dụng mua vé xe bus/tàu điện ngầm thông qua ứng dụng của mình. CEO Dara Khosrowshahi cho biết hãng đang cân nhắc mở rộng thêm ý tưởng này, có thể bằng cách cho phép người dùng đặt sẵn xe Uber để nối chuyến sau khi xuống bến xe bus hay ga tàu.

Uber lấn sân sang chia sẻ xe máy, bán vé xe bus - Ảnh 2.

Trong bối cảnh mảng xe tự lái của mình bị đình trệ vô thời hạn trong khi mảng chia sẻ xe rút lui khỏi nhiều thị trường trọng yếu, Uber đã và đang phải tìm cách mở rộng lĩnh vực kinh doanh để tìm kiếm các nguồn thu mới.

Tham khảo: TheVerge

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *