U22 Việt Nam nhận cảnh báo từ VFF về Indonesia

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Qua 3 trận đầu tiên, Indonesia hiện mới được 7 điểm, ngang bằng Thái Lan nhưng xếp trên do hơn chỉ số phụ. U22 Việt Nam trong khi đó toàn thắng cả 3 trận, lần lượt trước Timor Leste, Campuchia và Philippines. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đang dẫn đầu bảng B với 9 điểm.

U22 Việt Nam nhận cảnh báo từ VFF về Indonesia - 1

HLV Hữu Thắng sẽ giúp U22 Việt Nam đánh bại Indonesia?

Tuy nhiên, tấm vé vào bán kết của U22 Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào kết quả 2 trận đối đầu với Indonesia (22/8) và Thái Lan (24/8). Cả hai trận đấu này đều được xác định sẽ khó khăn hơn nhiều so với 3 trận đầu tiên. Bản thân HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thừa nhận điều này. Sau chiến thắng 4-0 trước Philippines, ông Thắng từng lên tiếng cảnh báo học trò về sự nguy hiểm của cả Indonesia và Thái Lan.

Nhận định của HLV Hữu Thắng cùng trùng với ý kiến nhiều chuyên gia bóng đá trong nước. Theo đó, dù khá chật vật nhưng Indonesia và Thái Lan bù lại, có cơ hội rèn quân để chuẩn bị cho 2 lượt trận quan trọng cuối cùng. Dù mới được 7 điểm, nhưng đây là kết quả việc Indonesia và Thái Lan cầm chân nhau 1-1 ở trận ra quân.

Cả hai đội bóng này đều giành đủ 3 điểm khi gặp các đối thủ yếu hơn ở bảng B. Phía trước, cả hai sẽ lần lượt gặp Việt Nam như lịch thi đấu nói trên. Nếu Công Phượng và các đồng đội không chơi tốt, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Theo tính toán, U22 Việt Nam cần tối thiểu 10 điểm để có thể chắc một suất vào bán kết. Điều này buộc thầy trò HLV Hữu Thắng phải chơi tốt ở hai trận đấu cuối, hoặc chí ít trận đấu với Indonesia ngày mai. Theo tìm hiểu, với tính chất quan trọng của trận đấu, VFF vừa qua đã cảnh báo HLV Hữu Thắng và U22 Việt Nam cần tập trung tối đa cho trận đấu với Indonesia.

Nếu giành chiến thắng, U22 Việt Nam sẽ chắc một suất vào bán kết. Trường hợp kém may mắn hơn, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ phải chờ tới lượt trận cuối với Thái Lan. Đây rõ ràng là kịch bản không mong muốn, lại có phần rủi ro.

Theo kế hoạch ban đầu, 15 chiều nay U22 Việt Nam sẽ có buổi tập trên sân Universiti Malaya. Tuy nhiên do trời mưa, HLV Hữu Thắng đã quyết định huỷ buổi tập trên, cho các cầu thủ tập tại khách sạn. Trong buổi sáng, BHL đội tuyển U22 Việt Nam và các cầu thủ đã “mổ băng” phân tích đối thủ.

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Chờ Công Phượng bùng nổ, giành vé bán kết

(19h45, 22/8) U22 Việt Nam quyết thắng để sớm giành quyền vào bán kết SEA Games.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *