U22 Việt Nam: Kịch bản nào đưa Công Phượng, Xuân Trường vào bán kết SEA Games?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Video trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia:

Chơi trên cơ đối thủ, tạo ít nhất 3 cơ hội ăn bàn rõ rệt, được chơi hơn người 25 phút cuối nhưng U22 Việt Nam không thể giành 3 điểm trước một U22 Indonesia đá xấu. Có quá nhiều tiếc nuối với Công Phượng và các đồng đội khi họ không thể giành vé sớm vào bán kết SEA Games 29.

U22 Việt Nam: Kịch bản nào đưa Công Phượng, Xuân Trường vào bán kết SEA Games? - 1

U22 Việt Nam đáng lẽ có thể được thư thái ở lượt cuối gặp người Thái nếu thắng Indonesia

Sau lượt trận thứ 4, U22 Việt Nam dẫn đầu bảng B với 10 điểm như U22 Thái Lan nhưng hiệu số bàn thắng bại của các học trò HLV Hữu Thắng tốt hơn (+11) so với đội bóng xứ Chùa Vàng (+6). U22 Indonesia có 8 điểm với hiệu số +4.

Vậy kịch bản nào sẽ đưa U22 Việt Nam vào bán kết? Tiêu chí xét thứ hạng các đội sẽ lần lượt theo thứ tự ưu tiên như sau:

1. Điểm số

2. Hiệu số bàn thắng bại

3. Số bàn thắng

Nếu có từ 2 đội trở lên bằng nhau ở tất cả 3 tiêu chí trên thì mới xét riêng thành tích đối đầu của những đội bóng đó. Có nghĩa rằng với việc U22 Indonesia, U22 Việt Nam, U22 Thái Lan cùng có 11 điểm thì hiệu số bàn thắng bại sẽ trở thành yếu tố quyết định tiếp theo.

Vì vậy, thứ nhất, nếu thắng Thái Lan ở lượt cuối (15h00 ngày 24/8), U22 Việt Nam sẽ đoạt vé vào bán kết, và chắc chắn giữ ngôi đầu bảng.

Thứ hai, nếu hoà, U22 Việt Nam cũng vào bán kết do hơn Thái Lan về hiệu số mà không quan tâm kết quả trận đấu của U22 Indonesia với U22 Campuchia.

Trong trường hợp này, kết quả trận đấu của U22 Indonesia và U22 Campuchia sẽ quyết định tấm vé bán kết còn lại cũng như vị trí nhất – nhì của bảng B. Chỉ cần thắng U22 Campuchia cách biệt 3 bàn, U22 Indonesia sẽ đi tiếp. Nhưng để chiếm ngôi đầu của U22 Việt Nam, các cầu thủ đến từ đất nước vạn đảo phải thắng cách biệt 8 bàn.

Nhưng trong trường hợp xấu, nếu U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan đánh bại, Công Phượng và các đồng đội sẽ bị loại trong khi U22 Indonesia đánh bại U22 Campuchia.

Nhìn chung ưu thế lớn vẫn đang nằm trong tay U22 Việt Nam để đoạt vé vào bán kết SEA Games 29. Liệu thầy trò Hữu Thắng có làm tốt nhiệm vụ của mình ở lượt cuối?

U22 Việt Nam hòa tiếc nuối: Triệu fan tức điên, ví Tuấn Tài với Lukaku

Hồ Tuấn Tài bị “ném đá” dữ dội sau trận hòa không bàn thắng của U22 Việt Nam.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *