U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé “phút 89”, đấu sao Pháp 300 tỷ đồng

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Video U20 VN tập luyện chiều 17/5:

Chiều nay U20 Việt Nam tiếp tục có buổi tập rèn kỹ chiến thuật trên sân Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo (Hàn Quốc). Đây cũng có thể xem là buổi tập chính cuối cùng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước khi di chuyển sang Cheonan vào ngày mai để tham dự VCK U20 World Cup 2017.

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 1

Thanh Hậu là gương mặt cuối cùng được HLV Hoàng Anh Tuấn điền tên vào danh sách chính thức 21 cầu thủ tham dự VCK U20 World Cup

Tại buổi tập này, lần đầu tiên kể từ khi sang tập huấn tại Mokpo, tiền vệ Phan Thanh Hậu đã tham gia trọn vẹn tất cả các các giáo án của BHL, trong đó gồm cả phần nội dung chia đội hình thi đấu đối kháng. Đây cũng thành quả sau 11 ngày nỗ lực tập luyện hồi phục sau chấn thương của Thanh Hậu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ đội tuyển.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao ý chí phấn đấu của Thanh Hậu và sau khi chứng kiến cậu học trò nhỏ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, ông đã đưa ra quyết định điền tên Thanh Hậu vào danh sách chính thức 21 cầu thủ tham dự VCK U20 World Cup, thay thế vị trí của Văn Tới do hậu vệ này không may mắn gặp phải chấn thương dây chằng cổ chân trong một buổi tập cách đây 2 ngày.

Như vậy, 2 cầu thủ sẽ phải nói lời chia tay với U20 Việt Nam đã được xác định là Văn Tới và Tiến Anh. Sáng mai, bộ đôi này sẽ lên đường trở về nước trong khi U20 Việt Nam cũng sẽ rời Mokpo sau bữa ăn trưa để chuyển tới địa điểm thi đấu bảng E VCK U20 World Cup 2017 tại thành phố Cheonan.

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 2

Chiều 17/5, U20 Việt Nam có buổi tập cuối ở sân Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo, trước khi di chuyển sang Cheonan dự VCK U20 World Cup

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 3

Buổi tập diễn ra khá vui vẻ, thoải mái

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 4

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 5

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo chiến thuật cho các học trò

U20 VN: Phan Thanh Hậu sẽ đấu dàn sao Pháp 300 tỷ đồng?

Tại tất cả các bài tập, HLV Hoàng Anh Tuấn đều chia các cầu thủ làm 2 nhóm và căn cứ mức độ hoàn thành để phân thắng thua, nhóm thua sẽ phải chống đẩy 5-10 lần.

Các cầu thủ bị hút vào sức hấp dẫn của các bài tập độc đáo, dốc sức đua tài để giành phần thắng. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn nở nụ cười hài lòng vì dễ dàng đạt được mục đích rèn quân mà vẫn duy trì được không khí vui vẻ, rộn rã tiếng cười trong đội.

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 6

U20 VN ra sân tập

Liên quan đến tình hình chấn thương của U20 Việt Nam, tại buổi tập sáng nay, tiền vệ Phan Thanh Hậu đã thể hiện sự hồi phục đáng kinh ngạc khi vượt qua tất cả các bài test của chuyên gia thể lực Martin Forkel. Hiện tại, Thanh Hậu cùng với Trương Tiến Anh là hai cầu thủ thuộc diện “chờ” trước khi danh sách chính thức dự World Cup U20 được công bố.

Trong khi đó, hậu vệ Văn Tới sẽ phải nói lời chia tay U20 World Cup do dính chấn thương dây chằng cổ chân gặp phải trong buổi tập chiều 15/5. Căn cứ vào kết quả chup MRI và khám lâm sàng, bác sĩ kết luận Văn Tới cần khoảng 3-4 tuần mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Sau buổi tập chiều nay, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức đưa ra quyết định về cầu thủ sẽ thay thế Văn Tới trong danh sách 21 cầu thủ tham dự VCK U20 World Cup 2017. Cơ hội để Phan Thanh Hậu từ danh sách sắp bị loại trở vào đội hình dự VCK U20 World Cup đang để ngỏ.

Tại U20 World Cup, U20 VN nằm ở bảng E. Trận ra quân, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp New Zealand vào 18h00 ngày 22/5. 3 ngày sau vào lúc 15h, U20 VN sẽ chạm trán đối thủ lớn nhất U20 Pháp (theo chuyên trang chuyển nhượng transfermakt có giá hơn 300 tỷ đồng) trước khi quyết chiến U20 Honduras ngày 28/5 lúc 13h.

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 7

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 8

U20 VN: Đàn em Công Phượng nhận vé "phút 89", đấu sao Pháp 300 tỷ đồng - 9

Buổi tập thoải mái tràn ngập tiếng cười

Video U20 VN tập luyện sáng 17/5:

Phan Thanh Hậu từng lọt vào top sao trẻ thế giới 2014

Tờ báo uy tín hàng đầu The Guardian của Anh đã đưa ra danh sách 40 cầu thủ triển vọng nhất hành tinh (đều sinh năm 1997), trong đó có Phan Thanh Hậu. Cầu thủ này sinh ngày 12/1/1997 của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG.

Johnny Duerden – một nhà báo kỳ cựu và cũng là chuyên gia bóng đá đã sống tại châu Á gần 10 năm qua – đánh giá rất cao về Thanh Hậu và chính ông “tiến cử” cầu thủ trẻ này với The Guardian.

Nhận xét về Thanh Hậu, tác giả John Duerden viết: “Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền dài, ngắn, sử dụng những đường chuyền một chạm khéo léo để tạo khoảng trống, nhờ cái chân trái khéo léo. Anh đang chơi bóng ở Học viện được Arsenal phối hợp xây dựng tại Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai của anh ấy là V-League hoặc được sang châu Âu chơi bóng”.

U20 VN: Chuyên gia Đức tung “tuyệt chiêu” đấu dàn sao 300 tỷ đồng

U20 Việt Nam tập liên hoàn từ gánh đẩy tạ, sức bật, độ dẻo cho đến luyện cơ.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *