Twitter kiện chính phủ Mỹ vì một yêu cầu liên quan ông Trump

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Twitter kiện chính phủ Mỹ vì một yêu cầu liên quan ông Trump - 1

Theo CNN, Twitter vừa đệ trình một đơn kiện lên tòa án San Francisco nhằm chống lại yêu cầu của Cơ quan Hải quan và Biên giới Mỹ (CBP, thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ) về việc CBP yêu cầu Twitter cung cấp thông tin cá nhân của chủ tài khoản @ALT_uscis.

Theo CBP, tài khoản nói trên được lập ra với mục tiêu bày tỏ quan điểm bất đồng về các chính sách của chính quyền tổng thống Donald Trump. Thậm chí, tài khoản này còn tuyên bố đã phát hiện ra những sai sót trong cơ chế nhập cư của chính quyền Mỹ.

Không phủ nhận những thông tin CBP trình bày, nhưng trong đơn kiện của mình, Twitter cho rằng chính phủ Mỹ không thể bắt buộc công ty tiết lộ các thông tin liên quan đến danh tính thật, bao gồm địa chỉ IP truy cập tài khoản, số điện thoại, email… của người dùng này mà chưa chứng minh được họ có “hành vi phạm tội hình sự hoặc dân sự”.

Twitter cho rằng, yêu cầu này đe dọa đến quyền tự do ngôn luận, và công ty sẽ làm hết sức để bảo vệ quyền lợi cho người dùng mạng xã hội Twitter theo hiến pháp nước Mỹ về quyền được “phổ biến bài phát biểu chính trị vô danh hoặc bằng bút danh”.

CBP và Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về vụ kiện tụng này. Ngược lại, thông tin xoay quanh vụ việc đã giúp tài khoản Twitter @ALT_uscis tăng gấp 3 lần lượng người theo dõi.

Top 10 biểu tượng mặt cười phổ biến trên Twitter

Twitter vừa có thống kê về các biểu tượng mặt cười được sử dụng phổ biến nhất trên mạng xã hội này trong năm 2015.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *