Toyota Fortuner 2017 bất ngờ giảm giá; nhiều mẫu xe hơi được khuyến mại để kích cầu

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Ngoài ra, khảo sát tại nhiều đại lý, Camry và Corolla Altis vẫn được hạ giá từ 30-100 triệu Đồng (tuỳ đại lý khi so với giá niêm yết) dù không nằm trong thông báo chính thức từ liên doanh Nhật Bản. Một số tư vấn bán hàng tiết lộ đây là giá được “thương lượng” nội bộ.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Tuy nhiên, bất ngờ nhất là Fortuner có mức giảm tại đại lý khoảng 20 triệu Đồng. Bởi kể từ khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới (tháng 10/2016) tới nay, mẫu SUV 7 chỗ này chưa từng được khuyến mại. Thậm chí, có thời điểm, nhiều đại lý còn đẩy giá xe khi sức mua tăng cao.

Hãng xe đồng hương Honda cũng hạ giá sâu sản phẩm trong tháng 9 (trùng với tháng Ngâu). CR-V hạ từ 110-160 triệu Đồng để xuống mức giá kỷ lục 788-898 triệu Đồng. Con số này thấp hơn cả đối thủ không đội trời chung Mazda CX-5 (799 triệu Đồng).

Toyota Fortuner 2017 bất ngờ giảm giá; nhiều mẫu xe hơi được khuyến mại để kích cầu - Ảnh 2.

Honda CR-V 7 chỗ ra mắt tại Thái Lan và dự kiến ra mắt Việt Nam trong thời gian tới đây. Ảnh: Đăng Việt.

Dẫu vậy, các chuyên gia đánh giá việc Honda Việt Nam tăng khuyến mại cho CR-V một phần vì “tháng Ngâu”, phần còn lại là “đẩy hàng” nhằm chuẩn bị cho thế hệ mới (phiên bản 7 chỗ) sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Những hãng xe có thị phần kém hơn cũng không nằm ngoài xu thế giảm giá để kích cầu trong tháng 9 này. GM Việt Nam áp dụng mức giá mới trên hàng loạt mẫu Chevrolet. Aveo giảm 30 triệu Đồng, Cruze giảm 60-70 triệu Đồng, Orlando giảm 15 triệu Đồng, Captiva giảm 44 triệu Đồng, Colorado giảm 60-80 triệu Đồng,…

Một số đại lý của GM Việt Nam cho biết hầu hết các phòng kinh doanh đều phải “đổ” thêm tiền quảng cáo (đặc biệt trên mạng xã hội) để duy trì doanh số. Một đại lý tại Hà Nội cho biết mỗi phòng kinh doanh của họ phải chi ra 100 triệu Đồng trong tháng qua để hy vọng giữ vững kết quả trong tháng 9.

Các mẫu xe khác nằm trong chiến dịch giảm giá tháng Ngâu còn tới từ Nissan như X-Trail giảm 20-40 triệu đồng, Navara giảm 25-50 triệu đồng, Teana hỗ trợ phí trước bạ 2% (khoảng 30 triệu Đồng),…

Mẫu xe “ế trường kỳ” như Suzuki Ciaz (113 chiếc trong 7 tháng đầu năm 2017, theo số liệu VAMA) cũng phải giảm giá gần 100 triệu Đồng.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *