Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

1. Thiết bị nghe lén

Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone - 1

Ảnh minh họa.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chiếc điện thoại của bạn có thể trở thành một công cụ gián điệp – máy nghe lén thông minh. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần để điện thoại ở vị trí cần nghe âm thanh, đi đến một khu vực khác và gọi đến thiết bị đó (đã được bật sẵn chế độ trả lời tự động). Nhờ vậy, người dùng có thể theo dõi mọi âm thanh từ khu vực đặt chiếc điện thoại nghe lén.

2. Khóa vĩnh viễn điện thoại

Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone - 2

Ảnh minh họa.

Trong trường hợp smartphone bị mất hoặc đánh cắp, người dùng muốn giữ an toàn mọi dữ liệu trong máy thì chức năng này cực kỳ hữu ích. Tính năng trên áp dụng cho tất cả các loại sim trên toàn thế giới bởi mỗi chiếc điện thoại chỉ có 1 IMEI (dãy gồm 15 chữ số duy nhất).

Nếu bị mất điện thoại, bạn chỉ cần gọi tới công ty cung cấp điện thoại di động và yêu cầu chặn thiết bị bằng dãy số IMEI đó. Để tìm mãi IMEI cho thiết bị của mình, bạn chỉ cần thao tác: *#06#.

3. Hô biến smartphone thành kính hiển vi

Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone - 3

Ảnh minh họa.

Bằng cách sử dụng một lens mắt nhỏ ( có trên bút laze) cùng với smartphone, người dùng sẽ có được một chiếc kính hiển vi đơn giản nhất, giúp chụp ảnh phóng to dễ dàng hoặc giúp trẻ nhỏ có thể nhìn rõ được tế bào thực vật.

4. Chụp ảnh dưới nước

Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone - 4

Ảnh minh họa.

Hiện nay, tính năng chống thấm nước đã xuất hiện phổ biến hơn trên smartphone nhưng còn khá ít. Tuy nhiên, bạn không cần phải bỏ thêm chi phí để mua loại thiết bị đắt tiền này mà chỉ cần dùng vỏ nhựa nhiệt dẻo – polyethylene để chống thấm nước cho điện thoại, dễ dàng dùng dưới nước.

5. Cài đặt mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt

Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone - 5

Ảnh minh họa.

Các thiết bị Android đều cung cấp khá nhiều cách để mở khóa an toàn cho điện thoại: mã PIN, mật khẩu, hình vẽ,… nhưng có một phương pháp khác mà người dùng thường bỏ qua là nhận dạng khuôn mặt. Bạn chỉ cần vào mục cài đặt (Setting) và chọn kiểu khóa cần dùng.

6. Chụp ảnh không gian 3 chiều

Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone - 6

Ảnh minh họa.

Chỉ cần dùng một số vật liệu đơn giản như vỏ nhựa đựng đĩa CD, giấy biểu đồ, máy cắt kính, băng dính và bút là bạn có thể chụp được những hình ảnh không gian 3 chiều đẹp mắt.

7. Tự làm sạch cổng sạc điện thoại

Top 7 tính năng bị lãng quên trên smartphone - 7

Ảnh minh họa.

Sau một thời gian sử dụng, cổng sạc điện thoại sẽ có nhiều bụi bẩn, đây cũng là một trong số những nguyên nhân chính khiến tuổi thọ của máy giảm xuống nhanh chóng. Người dùng chỉ cần sử dụng một ống tiêm hút đầy không khí và cho kim tiêm thổi hơi vào giắc cắm này để thổi hết bụi bẩn khỏi máy.

Trí thông minh nhân tạo sẽ giúp “thiên thần“ robot nhận diện chủ nhân và tương tác bằng giọng nói.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *