Toàn cảnh bãi rơm tạo khói mù mịt được cho là nguyên nhân gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều ngày 3/4, một vụ tai nạn liên hoàn giữa khoảng 8 chiếc ô tô xảy ra trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Theo chia sẻ của một tài xế, khu vực xảy ra tai nạn nằm cách Quốc lộ 51 khoảng 2 km. Do khói dày đặc nên nhiều chiếc xe không làm chủ được tình huống, đâm nối đuôi nhau.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Một video quay từ trên cao cho thấy, ở bên cạnh đường cao tốc có một bãi rơm rạ đang cháy. Tài xế cho biết đây là bãi rơm do người dân gần đó đốt, do hướng gió thổi nên khói bay thẳng vào đoạn cao tốc nơi các xe đang di chuyển ở tốc độ cao.

Tai nạn cao tốc nhìn từ trên cao. Video: Võ Công Thành.

Hậu quả là nhiều chiếc xe bị hư hại nặng. Xe khách bị móp méo khung vỏ, nhiều người ngồi bên trong bị thương. Rất may, chưa có trường hợp nguy hiểm đến tính mạng trong vụ tai nạn này.

Trước nguyên nhân đang được cho là bởi khói, có người nêu ý kiến: “Nếu nhìn thấy khói từ xa, các tài xế đã phải nhanh chóng giảm tốc độ. Đằng này, họ vẫn tiếp tục lao tới với tốc độ cao nên mới xảy ra tai nạn. Khoảng cách an toàn giữa các xe không đảm bảo. Lỗi này thuộc về tài xế chứ không phải do khói.”

“Khói đốt rơm không giống sương mù, có vùng dày đặc, có lúc lại không có gì do ảnh hưởng bởi gió. Có thể trường hợp tài xế đang nhìn thấy trời trong, khi đến gần mới gặp một đám khói lớn nên không xử lý kịp,” người khác phản biện trên một diễn đàn về ô tô.

Tai nạn trên cao tốc nhìn từ camera hành trình của người gặp nạn. Video: David Nguyen.

Khi xảy ra tai nạn, lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời để tiều tiết giao thông. Nhiều người gặp nạn giúp đỡ nhau để đưa người bị thương ra khỏi những chiếc xe đang bị hư hại.

Nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *