Thủ tướng: Tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy trong vòng 1 tháng để đánh giá toàn diện

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tối 4/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, ngành, tỉnh Tiền Giang về vấn đề BOT Cai Lậy.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Theo Bộ trưởng Dũng, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ vào ngày 1/12, Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Giao thông vận tải xem xét và đánh giá về BOT Cai Lậy để báo cáo Thủ tướng. Tuy nhiên, tới 4/12, Bộ GTVT chưa đánh giá được và báo cáo Thủ tướng, đồng thời, trong thời gian qua, vấn đề BOT đã tiếp tục nóng lên.

Do vậy, trong chiều 4/12, Thủ tướng chủ trì hội nghị về BOT Cai Lậy với Thường trực Chính phủ và đã mời tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các bộ ngành liên quan tới.

“Quan điểm của Thủ tướng là chủ trương về BOT hoàn toàn đúng, nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân.

Những gì thuộc quy định cũ, những gì chưa hợp lòng dân phải lắng nghe. Những gì chưa hợp lòng dân thì phải xem xét nghiêm túc và xử lý với tinh thần tôn trọng nhân dân”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh: “Riêng với BOT Cai Lậy, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí 1 tháng và giao cho Bộ Giao thông vận tải đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang để xử lý cụ thể, đánh giá trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật và tinh thần cầu thị, hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân.

Nếu sai phải sửa và nếu đúng quy định nhưng chưa hợp lòng dân cũng phải cân nhắc, xem xét kỹ để tạo sự đồng thuận trong nhân dân”.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *