Thủ thuật iOS 11: Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Đôi khi bạn có thể cần tắt thiết bị của mình để khắc phục một số lỗi, sự cố quá nóng hay các ứng dụng bị lỗi khi sử dụng. Vì vậy, khi nút Power bị hỏng, thật khó để tắt iPhone do không thể gọi thanh trượt “slide to power off”. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục với những giải pháp dưới đây.

Thông qua AssistiveTouch

Với tính năng AssistiveTouch của Apple, bạn có thể khóa màn hình iPhone, buộc khởi động lại thiết bị ngay cả khi nút nguồn không hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khai thác tính năng này trên iPhone.

Thủ thuật iOS 11: Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn - 1

Trước tiên, bạn cần kích hoạt chức năng AssistiveTouch bằng cách truy cập vào đường dẫn Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch. Khi tính năng này được bật, nhấn nút AssistiveTouch từ màn hình Home.

Truy cập vào Device, nhấn và giữ biểu tượng Lock Screen. Lúc này nó sẽ đưa bạn đến thanh trượt slide to power off, việc của bạn chỉ là trượt để tắt thiết bị là xong.

Thông qua Shutdown

iOS 11 giờ đây cho phép bạn tắt iPhone bằng chức năng Shutdown mà không cần sử dụng nút Power hoặc AssistiveTouch. Nhìn chung thủ thuật này giúp bạn rất nhiều khi nút nguồn iPhone bị hỏng, tiện lợi hơn so với giải pháp đầu tiên.

Thủ thuật iOS 11: Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn - 2
Thủ thuật iOS 11: Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn - 3

Để tắt thiết bị, chỉ cần đến Settings > General. Cuộn xuống bên dưới và nhấn vào nút Shut Down được đánh dấu màu xanh lam, sau đó trượt thanh Slide to Power Off theo thông thường để tắt iPhone của bạn.

Tải và cài đặt iOS 11 beta cho iPhone và iPad

Apple đã phát hành phiên bản iOS 11 beta đến toàn bộ người dùng iPhone, iPad và iPod touch, mang đến rất nhiều tính năng mới.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *