Thợ máy xuất sắc nhất của Yamaha đại diện Việt Nam tranh tài tại Nhật Bản

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Các kỹ thuật viên đến từ 15 đại lý Yamaha toàn quốc đã cùng tranh tài sôi nổi tại Vòng chung kết Hội thi Kỹ thuật viên Chuyên nghiệp Toàn Quốc 2017 – National Techincian Grand Prix (NTGP)” tại AEON Mall Bình Tân, TP. HCM vào ngày 5/11 vừa qua. Cuộc thi là một hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình YTA (Yamaha Technical Academy) đã được tổ chức từ năm 2006 đến nay nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật viên tại các đại lý.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Cuộc thi năm nay quy tụ hơn 500 kỹ thuật viên tay nghề cao của các đại lý Yamaha trên toàn quốc, qua các vòng thi đấu gay cấn tại khu vực để chọn ra 15 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 15 đại lý của 3 miền Bắc – Trung – Nam tiến vào vòng chung kết toàn quốc. Sau khi hoàn thành 3 phần thi gồm thực hành, kiến thức dịch vụ và kỹ năng giao tiếp khách hàng, cuộc thi đã vinh danh các “chiến binh” thợ máy ưu tú nhất của năm 2017:

Giải 1: KTV Đặng Quang Vinh – Yamaha Town Dũng Phong (Long An)

Đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Thế giới 2018 – Yamaha World Technician Grand Prix 2018 (WTGP) tại Nhật Bản + 15.000.000đ + phần quà từ Yamaha Motor Corporation (YMC)

Giải 2: KTV Ngô Mãnh Hổ – Yamaha Town Trung Tá (Quảng Trị)

10.000.000đ + phần quà từ YMC

Giải 3: KTV Nguyễn Phùng Huân – Yamaha Town Tân Long Phú (Huế)

5.000.000đ + phần quà từ YMC

Giải Kỹ năng giao tiếp khách hàng: KTV Châu Cần – Yamaha Town Long Thành Đạt (Tp. HCM)

5.000.000đ

Thợ máy xuất sắc nhất của Yamaha đại diện Việt Nam tranh tài tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Các KTV đại giải cao của cuộc thi cùng ban lãnh đạo Yamaha Motor Việt Nam

Để tìm ra người chiến thắng vừa có tay nghề giỏi, vừa am hiểu quy trình sửa chữa, bảo trì tại đại lý cũng như có khả năng xử lý tình huống khéo léo với khách hàng, các bài thi đều phản ánh gần nhất với thực tế. Đến với phần thi thực hành, các kỹ thuật viên được đánh giá tay nghề, trình độ qua thực hành nghiệp vụ trên xe NVX 155 – dòng xe tay ga thể thao mới nhất của Yamaha. Trong khoảng thời gian quy định, các thợ máy phải hoàn thành việc bảo dưỡng cho xe, sau đó xử lý sự cố khi xe gặp lỗi.

Thợ máy xuất sắc nhất của Yamaha đại diện Việt Nam tranh tài tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Thực hành xử lý kỹ thuật trên NVX 155 qua phần mềm chẩn đoán của Yamaha

Với phần thi kỹ năng, các kỹ thuật viên được chia theo nhóm để kiểm tra kiến thức về dịch vụ cũng như kỹ năng xử lý tình huống đối với khách hàng. Đây đều là các tình huống rất thực tế, các kỹ thuật viên cần vận dụng khả năng ứng xử cũng như kết hợp với các quy tắc dịch vụ chuẩn để có được phần thi tốt nhất.

Thợ máy xuất sắc nhất của Yamaha đại diện Việt Nam tranh tài tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Kỹ thuật viên trong phần thi kỹ năng giao tiếp khách hàng

Đây cũng là năm thứ 2 hội thi NTGP được tổ chức bên ngoài học viện nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về hoạt động đào tạo của Yamaha và các cam kết của hãng hướng đến chất lượng dịch vụ đồng đều tại các đại lý toàn quốc cũng như toàn cầu. Đây cũng là dịp để khách hàng có dịp chiêm ngưỡng những mẫu xe mới nhất, phụ kiện, tham gia thi đố vui với nhiều quà tặng,…

Thợ máy xuất sắc nhất của Yamaha đại diện Việt Nam tranh tài tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Khách tham quan tại sự kiện

Như vậy KTV Đặng Quang Vinh sẽ trở thành gương mặt đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Yamaha World Technician Grand Prix 2018 (WTGP) tại Nhật Bản

Được biết tại 2 cuộc thi trước (WTGP2012 và WTGP 2014), các thí sinh Việt Nam tham dự trong hạng mục xe phổ thông và đều giành được các thứ hạng cao. Vào năm 2012, Kỹ thuật viên Lê Trương Quí Tú đã xuất sắc giành hạng nhất, và Kỹ thuật viên Huỳnh Ngọc Hoành giành giải Ba. Còn vào năm 2014, thí sinh Lê Ngọc Tuyền (đại lý Minh Hồng Phát) cũng giành được giải CS Award, và là kỹ thuật viên nữ duy nhất từng tham dự Yamaha WTGP.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *