Thị trường ô tô Việt Nam 2017: Năm của những bản lề

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trường Hải được coi là doanh nghiệp mở màn cuộc chiến đại hạ giá ô tô ở Việt Nam vào năm 2016 với những mẫu xe Mazda. Tuy nhiên, bước sang năm 2017, thế trận đã đảo chiều. Xe Mazda, Kia không còn được giảm giá sâu, trong khi những hãng xe khác liên tục khuyến mại, giảm giá niêm yết cả trăm triệu đồng. Ngay cả Toyota, hãng xe với truyền thống “chỉ tăng chứ không giảm giá” cũng nhảy vào cuộc chơi này.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Rất nhiều chiến lược linh động được đưa ra để cuộc chiến giảm giá ô tô 2017 không trở nên nhàm chán, từ giảm giá niêm yết, tặng tiền mặt, quà tặng, hỗ trợ lệ phí trước bạ cho đến giảm giá chồng chéo giữa hãng và đại lý. Thậm chí, một số mẫu xe như Mitsubishi Mirage, Toyota Corolla Altis hay Ford Everest còn bị cắt trang bị để tối ưu hoá giá thành, đưa đến tay người tiêu dùng những phiên bản mới có giá bán thấp hơn cả.

Việc giảm giá bán ô tô không chỉ là chiến lược ngắn hạn cứu các doanh nghiệp trước tâm lý e dè của người tiêu dùng mà còn là bước đi có lộ trình để tiến tới mức giá bán mới cho năm 2018. Các chương trình ưu đãi được thực hiện liên tục từ đầu năm, và càng về cuối năm, giá nhiều mẫu xe càng thấp dần, cuối cùng hoà nhập vào mốc giá mới từ ngày 1/1/2018.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *