Thành phố nào thân thiện nhất thế giới?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Dựa trên kết quả thu nhận được từ hơn 100.000 độc giả trả lời cuộc khảo sát hàng năm của tạp chí du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler để tìm ra nơi thân thiện nhất thế giới, thành phố Charleston của Mỹ là cái tên được xướng lên trong năm nay. Đây là cuộc bình chọn thường niên của tạp chí du lịch của Mỹ. Năm nay đã bước sang mùa thứ 29, để tìm ra các điểm đến hấp dẫn nhất.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

“Ngày càng nhiều du khách chọn Charleston là điểm đến trong chuyến đi của mình. Du khách châu Âu muốn tới đây bởi họ nghe nhiều về nền ẩm thực và kiến trúc độc đáo, đậm nét văn hóa miền nam nước Mỹ”, bà Lara Redman, Phó tổng biên tập của tờ tạp chí chia sẻ với CNN.

Charleston, Mỹ, là thành phố thân thiện nhất thế giới
Charleston, Mỹ, là thành phố thân thiện nhất thế giới

Charleston đứng vị trí quán quân trên bảng xếp hạng vì nhiều lý do, trong số đó không thể bỏ qua sự thân thiện của người dân địa phương khi tiếp xúc với khách nước ngoài. “Nhân viên khách sạn lịch sự và du khách làm thủ tục tại đây khá dễ dàng, nhanh chóng. Charleston luôn giữ được vẻ quyến rũ của một thành phố phía nam”, bà Lara bổ xung.

Thành phố Bruges, Bỉ đứng vị trí thứ 9
Thành phố Bruges, Bỉ đứng vị trí thứ 9

Charleston là thành phố lớn thứ 2 của tiểu bang Nam Carolina, phía đông giáp Đại Tây Dương. Thành phố có diện tích 405.5 km2. Trước đó, nơi này có tên Charles Towne. Đến năm 1783, thành phố mang tên hiện tại. Năm 1690, Charleston là thành phố lớn thứ 5 tại Bắc Mỹ.

Sydney của Australia nhường vị trí đầu bảng năm ngoái để tụt hạng xuống vị trí thứ 2
Sydney của Australia “nhường” vị trí đầu bảng năm ngoái để tụt hạng xuống vị trí thứ 2

Đặc biệt, ngoài Charleston, trong Top 10 còn xuất hiện thêm 3 thành phố khác của Mỹ là Savannah, Nashville và Park City. Thành phố Sydney của Australia đã “nhường” vị trí đầu bảng năm ngoái cho thành phố của Mỹ, để tụt hạng xuống vị trí thứ 2 trong năm 2016. Ngoài ra, top 10 năm nay không xuất hiện bất cứ “ứng cử viên” nào đến từ châu Á hay châu Phi.

Top 10 thành phố thân thiện nhất theo đánh giá của tạp chí du lịch Conde Nast Traveler:

1. Charleston, Nam Carolina, Mỹ

2. Sydney, Australia

3. Dublin, Ireland

4. Queenstown, New Zealand

5. Park City, Utah, Mỹ

6. Galway, Ireland

7. Savannah, Georgia, Mỹ

8. Krakow, Ba Lan

9. Bruges, Bỉ

10 Nashville, Tennessee, Mỹ

Hoàng Hà

Theo MF

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *