Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Những tháng tới sẽ là khoảng thời gian bận rộn đối với hãng Tesla. Không chỉ bắt đầu giao những chiếc Model 3 đầu tiên cho khách hàng, hãng Tesla còn tung ra phiên bản nâng cấp của 2 mẫu xe Model SModel X.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Ở phiên bản nâng cấp của Model S và Model X, hãng Tesla chủ yếu tập trung vào việc cải thiện khả năng vận hành. Người phát ngôn của hãng Tesla chỉ khẳng định sẽ tung ra phần mềm và phần cứng mới để giúp Model S cũng như Model X nhanh hơn.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 1.

Khác biệt nhất phải kể đến bản trang bị tiêu chuẩn của Tesla Model S và Model X. Cụ thể, Tesla Model S 75 được trang bị 2 mô-tơ điện sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,3 giây thay vì 5,5 giây như cũ. Con số tương ứng của Tesla Model S 75D là 4,2 giây thay vì 5,2 giây như trước. Tiếp đến là Tesla Model S 100D với thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h giảm từ 4,2 giây xuống còn 4,1 giây.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 2.

Tương tự Model S, Tesla Model X cũng được cải thiện thời gian tăng tốc. Theo đó, Tesla Model X 75D sẽ chỉ cần 4,9 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h, giảm 1,1 giây so với trước. Con số tương ứng của Tesla Model X 100D là 4,7 giây thay vì 5,2 giây như cũ.

Có vẻ như hãng Tesla tung ra những nâng cấp này nhằm tạo điểm khác biệt lớn hơn giữa bản tiêu chuẩn của Model S và Model X với tân binh Model 3. Trước đó, ông Elon Musk, CEO của hãng Tesla, từng hé lộ việc Model 3 bản tiêu chuẩn sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 6 giây.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 3.

Ngoài ra, hãng Tesla còn nâng cấp cả tùy chọn ghế cho dòng Model X. Hãng Tesla dự định bổ sung phiên bản 7 chỗ mới cho dòng Model X. Ở phiên bản 7 chỗ, hàng ghế thứ 2 và 3 của Tesla Model X có thể gập phẳng xuống sàn.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 4.

Trong khi đó, cấu hình nội thất 5 và 6 chỗ của Tesla Model X vẫn có sẵn để khách hàng chọn. Cuối cùng là tùy chọn mới trị giá 3.000 USD cho những khách hàng muốn tối ưu hóa cả khoang hành lý lẫn khoang hành khách của Tesla Model X.

Hiện hãng Tesla chưa công bố giá bán của Model S và Model X nâng cấp. Trong khi đó, Tesla Model X đời cũ đã cập bến Việt Nam có giá khoảng 8 tỷ Đồng.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 5.

Tesla Model X tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện đã có 2 chiếc Tesla Model X được đưa về nước. Cả hai chiếc SUV điện này đều được sơn màu đen bóng và thuộc phiên bản P100D.

Tesla Model X P100D tại Việt Nam được trang bị 2 mô-tơ điện và cụm pin 100 kWh. Với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện này có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *