Tàu hỏa chở khách bị trật bánh ở Hà Nội

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Sáng nay, nhiều người phát hiện trong ga Yên Viên – Hà Nội có một đoàn tàu dừng trong ga có một toa bị trật bánh, nghiêng hẳn ra ngoài đường ray.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Trao đổi với VietNamNet, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, sự cố trên xảy ra vào lúc 4h sang nay. Đoàn tàu SP 2 từ Lào Cai về Hà Nội khi vào ga Yên Viên, một toa tàu đã bị trật bánh.

Tàu hỏa chở khách bị trật bánh ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Sự cố không bị ảnh hưởng về người, nhưng đã làm cho tàu SP 2 Chở 120 hành khách bị chậm hơn 1h đồng hồ so với kế hoạch; một toa xe và hệ thống đường ray tại toa xe bị hư hỏng nhẹ, 2 giá chuyển hướng của đoàn tàu cũng bị hư hỏng.

Trưởng ban An toàn (Tổng Cty Đường sắt Việt Nam) Phạm Nguyễn Chiến cho biết, khi toa tàu bị nghiên tàu chạy với tốc độ 15km/h. Toa tàu nghiêng đã được cắt ra.

Tàu hỏa chở khách bị trật bánh ở Hà Nội - Ảnh 2.

Sự cố cũng không làm ảnh hưởng đến các đoàn tàu khách trên tuyến do vị trí tàu trật bánh nằm trong ga Yên Viên có đường ray đôi tránh tàu.

Ông Hoạch cho biết, hiện Tổng Công ty Đường sắt đang tập trung để giải toả sớm hiện trường, dự kiến sẽ khắc phục xong trước 12h trưa nay.

Về nguyên nhân xảy ra sự cố, hiện tại cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ và chưa có thông tin ban đầu.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *