Tập đoàn GM thay đổi cơ cấu hoạt động tại Đông Nam Á

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tập đoạn General Motors (GM) đã chính thức công bố về việc tiến hành hợp nhất toàn diện cơ cấu kinh doanh trên toàn khu vực Đông Nam Á nhằm củng cố mạnh mẽ hơn nữa vào việc đặt khách hàng làm trọng tâm, đẩy mạnh doanh số của Chevrolet và nâng cao lợi nhuận.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Ông Stefan Jacoby, Phó chủ tịch điều hành GM và Chủ tịch GM Quốc tế cho biết “Ngành công nghiệp đang không ngừng thay đổi, chúng tôi cũng cần đổi mới hoạt động kinh doanh, củng cố GM trở thành một công ty ngày càng tập trung và quy củ hơn. Trên toàn cầu, chúng tôi đang có mặt tại các thị trường phù hợp, trong đó có thị trường Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy lợi nhuận, tăng cường hoạt động kinh doanh và tận dụng các cơ hội tăng trưởng dài hạn. Chúng tôi đang tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh để ngày một nâng cao hơn lợi thế cạnh tranh và cơ sở chi phí”.

Tập đoàn GM thay đổi cơ cấu hoạt động tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ông Ian Nicholls sẽ bắt đầu nắm giữ vị trí Chủ tịch GM Đông Nam Á từ ngày 1/9/2017.

Cũng theo thông tin từ GM, ông Ian Nicholls được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch GM Đông Nam Á, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9. và ông Nicholls sẽ điều hành hoạt động kinh doanh của GM Đông Nam Á từ trụ sở Bangkok và báo cáo tới ông Jacoby. Với gần 30 năm trong ngành công nghiệp ô tô, trong đó có 27 năm gắn bó với GM, Nicholls tiếp quản vai trò mới với bề dày kinh nghiệm trong mảng Kế hoạch sản phẩm, Bán hàng và Marketing. Trong số những cương vị đã đảm nhận, ông từng giữ vị trí Giám đốc phân khúc xe tải và bán tải toàn cầu của GM tại Mỹ. Hiện nay, ông đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch và Giám đốc điều hành GM khu vực hạ Sahara, Châu Phi.

Ông Ian Nicholls được kỳ vọng sẽ triển khai các hoạt động với một cơ cấu gọn nhẹ hơn, tập trung cao vào kinh doanh, bao gồm Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và các thị trường phân phối.

Bên cạnh đó, ông Sumito Ishii hiện là Tổng giám đốc GM Việt Nam và Tổng giám đốc tạm thời GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan sẽ trở thành Phó chủ tịch Bán hàng, Dịch vụ và Marketing GM Đông Nam Á. Ông Sumito Ishii sẽ hỗ trợ Nicholls trong mảng Bán hàng, Dịch vụ và Marketing tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Ông Sumito cũng sẽ điều hành các nhà phân phối GM tại những thị trường Đông Nam Á nơi GM hoạt động với các đối tác địa phương (Brunei, Cam-pu-chia, Fiji, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, New Caledonia, Philippines, Singapore, Tahihi và Vanuatu).

Ở một diễn biến khác, Tổng giám đốc GM Indonesia Gaurav Gupta vốn đã từng có thời gian gắn bó với Việt Nam sẽ rời GM để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp khác.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *