Tấn công mạng 2016: 20% doanh nghiệp “dính đòn” 4 lần/năm

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Theo một báo cáo mới đây của Kaspersky Lab dựa trên khảo sát nguy cơ bảo mật CNTT đối với doanh nghiệp trong năm 2016, mất hoặc lộ thông tin nhạy cảm là điều tệ hại nhất mà sự cố an ninh mạng có thể gây ra. Tuy nhiên, chỉ hơn một nửa số doanh nghiệp (52%) đồng ý rằng họ nên chuẩn bị tốt hơn trước những tổn hại về bảo mật mạng.

Tấn công mạng 2016: 20% doanh nghiệp "dính đòn" 4 lần/năm - 1`

Những sự cố bảo mật thường gặp nhất.

Tấn công mạng 2016: 20% doanh nghiệp "dính đòn" 4 lần/năm - 2

Những bộ phận dễ gặp sự cố bảo mật nhất theo báo cáo từ doanh nghiệp.

Hãng bảo mật này cho biết, ngày nay, mọi công ty đều phải đối mặt với tấn công mạng, không ở dạng này thì dạng khác. Trong 12.2016, 43% doanh nghiệp phải chịu tổn thất về thông tin do sự cố an ninh mạng. Đối với những doanh nghiệp lớn, 20% cho biết trong khoảng thời gian 1 năm vừa qua, họ gặp phải ít nhất 4 sự cố liên quan tới an ninh mạng.

Theo thống kê, 49% doanh nghiệp gặp phải tấn công có chủ đích và 50% phải đối mặt với mã độc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (trong đó có 20% doanh nghiệp đã bị đánh cắp dữ liệu). Một trong những nguyên nhân được nhắc tới trong báo cáo là sự bất cẩn của nhân viên, khiến họ trở thành người tiếp tay cho bọn tin tặc xâm nhập hệ thống của công ty.

Kaspersky Lab nhận định, “top” 3 mối đe dọa khó đối phó nhất bao gồm: Chia sẻ thông tin không phù hợp giữa các thiết bị di động (54%), ổ cứng bị hư hỏng dẫn đến lộ thông tin nhạy cảm (53%) và nhân viên sử dụng tài nguyên CNTT không hợp lý (50%).

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *