Tài công ca nô du lịch “hỗn chiến” trước mặt khách Trung Quốc

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trước đó, trên mạng xuất hiện một clip dài 28 giây ghi lại cảnh đánh nhau giữa các tài công canô du lịch. Thông tin ban đầu cho rằng, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 16/8 tại đảo Hòn Tằm, nằm trên Vịnh Nha Trang. Thời điểm xô xát, rất đông du khách Trung Quốc đang ngồi trên ca nô.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Để làm rõ nội dung clip này có phải xảy ra ở khu vực đảo Hòn Tằm (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hay không, chiều 19/8, PV Dân trí đã có buổi làm việc với Ban quản lý Vịnh Nha Trang. Sau khi xem đoạn clip nói trên, ông Đinh Vĩnh Tiền, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang, xác nhận sự việc trong clip là có thật nhưng bác bỏ sự việc xảy ra là do tranh giành khách giữa 2 ca nô. “Nếu tranh giành khách thì sẽ xảy ra ở phía bờ chứ không phải xảy ra ở ngoài đảo. Không có chuyện tranh giành khách trong sự việc này”, ông Tiền khẳng định.

Ông Tiền cho biết vụ việc xảy ra giữa 2 ca nô du lịch là ca nô Sơn Hải 09 và ca nô Phi Long. Thời điểm đó, 2 ca nô này chạy đón khách thì bắn nước biển vào nhau nên xảy ra mâu thuẫn. Do bức xúc và có lời nói thiếu kiềm chế nên các tài công giữa 2 ca nô đã lao vào ẩu đả trước mặt du khách Trung Quốc. Trả lời thắc mắc của chúng tôi về việc ca nô Sơn Hải 02 có xuất hiện trong đoạn clip và 1 người đàn ông của ca nô này cũng có liên quan đến sự việc?

Thừa nhận người đàn ông từ ca nô Sơn Hải 02 xông vào đám đông, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang, cho biết vì 2 ca nô Sơn Hải 09 và ca nô Sơn Hải 02 là cùng một chủ nên hiện chưa xác định người đàn ông này lao vào để can ngăn hay để “hùn sức” đánh đồng nghiệp.

“Vụ việc làm thương tổn đến hình ảnh du lịch, không đẹp trong mắt du khách. Ngày mai (20/8), chúng tôi sẽ cho mời 2 bên liên quan lên xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm”, ông Tiền bức xúc.

Ngoài ra, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang – ông Đinh Vĩnh Tiền cũng khẳng định, căn cứ kết quả xác minh, Ban Quản lý Vịnh Nha Trang sẽ phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Nha Trang đề nghị không cho xuất bến đối với những ca nô có liên quan đến sự việc nêu trên. Ông Tiền cũng cho hay, hiện lực lượng biên phòng TP Nha Trang cũng đã vào cuộc làm rõ.

Hiện trường vụ việc tài công ca nô du lịch ẩu đả trên Vịnh Nha Trang trước mặt khách Trung Quốc (Ảnh cắt từ Clip)
Hiện trường vụ việc tài công ca nô du lịch ẩu đả trên Vịnh Nha Trang trước mặt khách Trung Quốc (Ảnh cắt từ Clip)

Trong khi đó, ông Phạm Văn Chương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, cho biết, đây là lần đầu tiên một vụ việc đánh nhau giữa các ca nô du lịch xảy ra trên Vịnh Nha Trang. Theo ông Chương, vai trò của Cảng vụ Hàng hải Nha Trang là quản lý an toàn thủy nội địa. Sự việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên biển nên biên phòng sẽ giải quyết. “Nếu bên biên phòng đề nghị không cho xuất bến thì chúng tôi sẽ không cho xuất bến”, ông Chương nói.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết, UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo Ban quản lý Vịnh Nha Trang xác minh để có hình thức xử lý phù hợp.

Theo ông Khánh, trước mắt sẽ mời chủ 2 doanh nghiệp, tài công liên quan trong clip lên làm việc. Sau đó, tùy mức độ sai phạm, nếu đến mức độ vi phạm hành chính thì xử lý hành chính.

“Việc này chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý để răn đe, giáo dục chung cho các lực lượng chung phục vụ du lịch trên biển. Qua sự việc này, doanh nghiệp cần có hình thức giáo dục đối với cán bộ tài công để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách”, ông Khánh nhấn mạnh.

Viết Hảo

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *