Sôi sục V-League 2018: Thơm lây từ U23, mơ mùa giải thành công tột bậc

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Những bàn thắng của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

V-League 2018 sẽ khởi tranh trong bối cảnh dư âm thành công của đội tuyển U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á 2018 vẫn còn vang vọng. Chiến công vào tới chung kết đã khiến không ít tuyển thủ U23 trở thành ngôi sao lớn của truyền thông mặc dù một vài người trong số họ chưa chắc chắn vị trí của mình ở CLB.

Sôi sục V-League 2018: Thơm lây từ U23, mơ mùa giải thành công tột bậc - 1

Cơn sốt U23 Việt Nam sẽ là sức hút chính của những vòng đầu tiên của V-League

Hiệu ứng U23 dẫu sao cũng sẽ rất tích cực khi giúp V-League khởi đầu mùa giải với sự hứng thú của khán giả. Sự chuẩn bị của các CLB V-League cũng rất đáng chú ý khi không chỉ một số đội đã chủ động tin dùng các tuyển thủ U23 từ trước (HAGL, SLNA, CLB Hà Nội, v.v…) mà một số còn chịu sức ép phải cho họ cơ hội (như FLC Thanh Hóa với thủ môn Bùi Tiến Dũng).

V-League 2017 đã chứng kiến một bất ngờ khi Quảng Nam bước lên ngôi vô địch dù không được xem là ứng viên trước mùa giải. Cầm trịch bởi Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 Đinh Thanh Trung, dư luận đang chờ xem liệu Quảng Nam có duy trì phong độ sang mùa này và liệu có lại xuất hiện một “ngựa ô” mới phá vỡ nhóm các CLB quyền lực. CLB TP. HCM của quyền chủ tịch Công Vinh rất bạo chi để mang về tân binh, trong khi Nam Định trở lại V-League sau một thời gian dài chìm trong lãng quên.

Lứa trẻ được tin dùng cũng mang tới những đội bóng có lối chơi hấp dẫn. Bên cạnh Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An cũng đang tích cực trẻ hóa đội hình bằng các cầu thủ địa phương, còn CLB Hà Nội dùng một thế hệ cầu thủ mới sẵn sàng kế cận những Gonzalo hay Samson đã ra đi.

Yêu bóng đá hay chỉ yêu tổ quốc?

Mặc dù sẽ có rất nhiều yếu tố hấp dẫn trước thềm giải đấu, V-League 2018 liệu có thể trở thành kỳ tổ chức thành công nhất về khía cạnh khán giả? Liệu cơn sốt U23 có đủ để duy trì những khán đài đầy ắp từ vòng 1 đến vòng 26?

Sôi sục V-League 2018: Thơm lây từ U23, mơ mùa giải thành công tột bậc - 2
Sôi sục V-League 2018: Thơm lây từ U23, mơ mùa giải thành công tột bậc - 3

Khán đài V-League năm nào cũng vắng, nhất là càng về cuối mùa

Đã có những ý kiến từ các chuyên gia thẳng thắn nhìn nhận rằng dư âm của U23 Việt Nam sẽ kích thích khán giả tới theo dõi V-League dựa trên tinh thần yêu nước hơn là sự yêu và gắn bó với CLB bóng đá của mình. Các tuyển thủ U23 Việt Nam đã nhận được rất nhiều tiền thưởng, nhưng đó là những khoản thưởng nóng cho cá nhân và gần như không ai đổ tiền vào các dự án bóng đá lâu dài.

Các khán đài V-League hàng năm thường xuyên lâm vào một vấn đề cũ, đó là đến lúc “trống vắng chiều nay” khi mùa giải an bài cho CLB, trừ khi họ nằm trong cuộc đua vô địch. Tâm lý thích phê phán hơn động viên của dư luận là thường trực và không ít khán giả bày tỏ sự nghi kỵ về những mặt tiêu cực của V-League, từ công tác trọng tài cho tới những nghi ngờ dàn xếp trận đấu hay phản ứng trước lối đá bạo lực.

Nếu các khán đài V-League mùa này đầy ắp ở vài vòng đầu tiên, đó chắc chắn là một biểu hiện của sự tự hào dân tộc từ các khán giả do thành công của U23 Việt Nam hơn là vì tình yêu bóng đá. Khi hiệu ứng U23 vãn dần, chúng ta mới thực sự biết chất lượng giải đấu có đủ để giữ chân khán giả ở lại thay vì chỉ dựa vào tên một vài cầu thủ trẻ để bán vé.

Các cầu thủ trẻ U23 VN chắc chắn sẽ là tâm điểm chú ý của dư luận ở V-League 2018. Trong số những ngôi sao trên đất Trung Quốc cách đây ít lâu, ai sẽ tỏa sáng, ai sẽ đánh mất mình trước áp lực cực lớn? Mời đón đọc P2 vào 0h, 7/3!

Sôi sục V-League 2018: Cách mạng toàn diện vì nguời hâm mộ

Hướng tới NHM V-League 2018 sẽ có nhiều thay đổi về mọi mặt.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *