Sốc: Real “bơm” 7 tỷ VNĐ mỗi năm “mua chuộc vạn vật”

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tờ El Diario mới tiết lộ thông tin gây sốc này, rằng chủ tịch của Real Madrid, ông Perez phải “bơm” mỗi năm khoảng 300.000 euro cho nhà báo tự do có tên Alejandro Pedro để viết những nội dung như chỉ đạo trên trang điện tử diariobernabeu.com.

Sốc: Real “bơm” 7 tỷ VNĐ mỗi năm “mua chuộc vạn vật” - 1

Chủ tịch Real, Perez đầy quyền lực và quan hệ sâu rộng

Vậy “nội dung như chỉ đạo” là gì? Đó là nhà báo Alejandro Pedro có nhiệm vụ viết những bài tung hô Real Madrid. Theo El Diario, cuộc hợp tác giữa đôi bên bắt đầu từ tháng 9/2013, và hình ảnh của Real Madrid trong hơn 3 năm qua lộng lẫy hơn rất nhiều.

Nhưng tỷ phú xây dựng Perez trả tiền không chỉ để mua những lời khen. Ông còn “xúi” Alejandro Pedro viết bài nhằm bôi xấu đối thủ, gây sức ép thường trực với các trọng tài, và thậm chí có cả viết bài “mị dân” chính các thành viên trong đội.

Perez từng phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới vì Gareth Bale năm 2013 (85 triệu bảng). Nhưng dưới thời HLV Ancelotti, ngôi sao xứ Wales khởi đầu không tốt và nhiều lúc phải dự bị. Perez khó chịu, thúc Pedro viết bài phân tích rằng Carletto nên sử dụng Bale đều đặn như một cách bào chữa cho quyết định chi núi tiền ra của “ông trùm” là đúng đắn.

Chưa hết, khi bán Xabi Alonso (cho Bayern Munich), Mesut Ozil (Arsenal), Di Maria (MU), chủ tịch Perez bị fan Real Madrid trách móc thậm tệ. Ông liền tạo ra tài khoản Twitter có tên Diariobernabeu để “bịt miệng” các madridista bằng những dòng trạng thái và bình luận ảo ca ngợi sự sáng suốt của Real trong những thương vụ này.

Gần đây, người Barca mà tiêu biểu là trung vệ Pique liên tục chỉ trích Real Madrid dùng quyền lực và quan hệ để trục lợi, gây hại cho đối thủ, điển hình có việc Messi bị hầu tòa trước thềm Siêu kinh điển, hay thao túng trọng tài.

Chuyện đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chi tiền mua chuộc truyền thông có thật hay không chưa thể khẳng định. Bởi thông tin này dù sao cũng được trang Mundo Deportivo (báo thân Barca) tổng hợp và đăng tải.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *