So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Nhìn vào doanh số toàn cầu, có thể nói rằng Toyota Camry và Honda Accord nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với Nissan Altima. Chưa kể, xu thế người tiêu dùng giờ đây nghiêng hẳn về SUV và crossover thay vì sedan như trước. Liệu những nỗ lực cải tiến của hãng xe Nhật Bản có giúp Altima phần nào đó lật ngược lại tình thế hay không?

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Thiết kế

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 1.

Nissan Altima 2019

Trước đó, chiếc sedan Nissan bị đánh giá là khá nhàm chán về dáng vẻ. Hầu hết dòng xe Nhật đều như vậy, tuy nhiên phiên bản 2019 cho thấy những nỗ lực của hãng trong việc mang lại niềm vui và cảm hứng cho khách hàng. Phần đầu xe tương đồng khá nhiều với concept Nissan Vmotion 2.0 ra mắt tại triển lãm Detroit 2017 trong khi hông xe lại mang tới cảm giác hao hao Nissan GT-R.

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 2.

Thông số chính thức về kích thước của Altima 2019 chưa được công bố nhưng Nissan cho biết xe thấp hơn, dài hơn và rộng hơn trước. Hiện, trọng lượng của Camry là 1.520 kg, thể tích khoang hành lý 428L còn về phía Accord lần lượt là 1.496 kg và 473L. Nếu Altima không vượt qua được 2 đối thủ ở các khía cạnh này, họ sẽ khó có cơ hội thành công.

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 3.

Cả Camry và Accord cũng vừa trải qua cuộc lột xác toàn diện trong thời gian qua. Xét về độ ấn tượng, có thể nói Nissan Altima nổi bật hơn một chút nhưng kết quả cuối cùng ai được đón nhận nhiều nhất là do người tiêu dùng phán xử.

Hệ truyền động

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 4.

Dòng 2.5L 4 xy-lanh từ lâu đã là lựa chọn tất yếu trên Altima, tuy nhiên được yêu quý hơn cả vẫn là dòng V6 3.5L mạnh mẽ với công suất lên tới 270 mã lực. Dù vậy, giờ tùy chọn này không còn nữa mà thay vào đó là bản 2.0L tăng áp công suất 248 mã lực. Thay đổi này, theo thương hiệu Nhật, giúp cải thiện hiệu suất nhiên liệu trung bình lên khá nhiều. Công suất bản 2.5L tiêu chuẩn cũng tăng nhẹ lên 188 mã lực. Cả Camry lẫn Accord đều có bản hybrid nhưng Altima thì không.

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 5.

Với sự ra đi của Altima V6, Camry trở thành dòng sedan duy nhất trong nhóm còn giữ lại tùy chọn này. Honda Accord lại là mẫu xe duy nhất nơi hộp số sàn truyền thống còn sót lại. Altima thì sở hữu ưu điểm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Nội thất

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 6.

Nội thất Nissan Altima 2019.

Cả 3 chiếc sedan đều được nâng cấp tùy chọn, trang bị và các tính năng hỗ trợ người lái trong thời gian qua. Không gian nội thất giữa cả 3 đồng đều, các tùy chọn từ thể thao, sang trọng đến dung hòa giữa cả 2 cũng không chênh lệch xa. Xét về mặt “thông minh”, chiếc bán tự lái Altima có thể vượt trội hơn một chút nhờ gói hỗ trợ ProPilot.

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 7.

Nội thất Honda Accord.

Một điểm thú vị là cả Altima và Accord đều tiếp cận nội thất theo một phong cách tối giản như nhau. Vị trí cụm điều khiển trung tâm và nhìn rộng hơn là cách bài trí tổng thể cũng khá tương đồng.

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 8.

Nội thất Toyota Camry.

Camry, ngược lại, chọn cho mình lối đi riêng với màn hình trung tâm nằm dưới hẳn so với 2 đối thủ, lọt thỏm trong táp lô. Đây cũng là dòng xe duy nhất không tích hợp Apple CarPlay/Android Auto.

Giá bán

So kè Nissan Altima 2019 với Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 9.

Giá khởi điểm của Accord là 23.570 USD còn của Camry là 23.495 USD, do đó Altima có lẽ cũng không nên vượt quá cột mốc này nếu không muốn bị bỏ lại từ sớm. Giá bán cụ thể chiếc sedan Nissan sẽ được công bố sát thời điểm xe có mặt trên showroom toàn cầu.

Ảnh: Motor1

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *