Sir Alex bị gọi là kẻ độc tài, kiểm soát MU như nô lệ

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Mads Timm gia nhập đội trẻ MU năm 2000, và 2 năm sau được đôn lên đội 1. Những tưởng tài năng trẻ người Đan Mạch ấy sẽ vươn mình thì chuỗi ngày sau đó ở Old Trafford lại là ác mộng với anh. Suốt 4 năm, Timm không được đá trận nào tại Premier League trước khi bị bán năm 2006 cho CLB đầu đời ở quê nhà Odense.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Sir Alex bị gọi là kẻ độc tài, kiểm soát MU như nô lệ - 1

Mads Timm, 31 tuổi, từng không thể phát triển tài năng ở MU

Trong cuốn tự truyện mới phát hành, Mads Timm tố Sir Alex Ferguson là người đã khiến anh không thể tỏa sáng. Anh nói mình không phù hợp với cách quản lý theo kiểu độc tài của nhà cầm quân người Scotland.

“Ông ấy (Sir Alex) luôn thể hiện vai trò lãnh đạo của mình và buộc các cầu thủ phải răm rắp tuân theo vô điều kiện. Ông ấy thích kiểm soát mọi thứ và khiến các cầu thủ cảm thấy sợ hãi”, Mads Timm chia sẻ.

“Thời ấy cách huấn luyện của ông ấy phù hợp với những cầu thủ ở MU. David Beckham, Ryan Giggs và anh em nhà Neville là những mảnh ghép hoàn hảo gia nhập đội quân nô lệ của Ferguson. Thời nay, tôi không chắc ông ấy có thể thành công với phương pháp ấy”.

Mads Timm kể thêm chuyện anh bị Sir Alex ghét bỏ ra sao: “Tôi lái một chiếc Porsche tới sân tập, và sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn chơi tốt. Ông ấy phát hiện và gọi điện thoại cho tôi, mắng té tát vào mặt tôi là đồ ngu ngốc. Sau đó, tôi phải bắt taxi tới sân tập”.

Những gì mà Mads Timm nói về Sir Alex không hẳn quá lời. Trong hơn 2 thập kỷ ở Old Trafford, HLV người Scotland luôn giữ cái uy và không bao giờ có chuyện các học trò dám giỡn mặt dù đó là ngôi sao số 1 của đội bóng.

Tuy nhiên với những cầu thủ nào chấp nhận trong khuôn khổ khắc nghiệt ấy tại MU, họ thường sẽ thành công. Mads Timm sự thật là số ít người không đề cao vai trò của Sir Alex.

Quyền lực của Sir Alex ở MU vẫn còn lớn cho tới tận bây giờ khi ông đã giải nghệ. Đó là những tư vấn của “Ông già gân” về nhân sự, chiêu mộ HLV.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *