Sau MU, Rashford sắp “hất cẳng” Rooney ở ĐT Anh

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong 3 trận đấu gần nhất của MU, Rooney không có tên trong đội hình xuất phát. Lần đầu tiên phải ngồi dự bị, R10 chứng kiến đội nhà đè bẹp đương kim vô địch 4-1. Hai trận tiếp theo trước Zorya và Stoke, đội trưởng 30 tuổi vào sân và đóng góp vào bàn thắng nhưng không được các chuyên gia đánh giá cao.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Sau MU, Rashford sắp "hất cẳng" Rooney ở ĐT Anh - 1

Rashford đang từng bước thay thế Rooney ở MU

Cụ thể, cả hai tình huống mà Rooney tham gia dẫn đến bàn thắng cho MU đều không thực sự chủ động kiến tạo. Trước Zorya, tiền đạo số 10 dứt điểm không trúng tâm bóng còn với Stoke là pha khống chế hụt để rồi hậu vệ đối phương phá bóng vào đúng tầm cứa lòng sở trường của Martial.

Chính vì thế, chẳng có sự đảm bảo nào về vị trí chính thức của Rooney tại MU và ngay cả đội tuyển Anh cũng vậy. HLV tạm quyền Gareth Southgate vẫn triệu tập R10 chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 sắp tới, thậm chí vẫn trao quyền đội trưởng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với vị trí trong đội hình xuất phát.

Cựu danh thủ Alan Shearer vừa có bài phát biểu nhằm gợi ý cho Southgate về cách dùng người. Theo tiền đạo lừng danh một thời này, Rashford hiện tại hoàn toàn đủ khả năng thay thế Rooney trong màu áo “Tam sư”.

“Wayne đang không làm tốt công việc của mình tại CLB, tôi cho rằng hiện tại cậu ấy chỉ nên tập trung vào một vấn đề, đó là lấy lại vị thế ở MU. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình về Rooney giống như lần tập trung đợt trước, cậu ấy nên rút lui khỏi ĐTQG”, The Sun dẫn lời.

Sau MU, Rashford sắp "hất cẳng" Rooney ở ĐT Anh - 2

Rooney sẽ phải ngồi dự bị nhiều hơn tại ĐT Anh

“Rashford đang tiến bộ không ngừng. Nếu như Jose Mourinho đã tin tưởng cậu ấy thay Rooney ở MU thì chẳng có lý do gì chúng ta không làm như thế tại đội tuyển. ĐT Anh cần một tương lai mới sau thất bại thảm hại ở Euro 2016 và Rashford chính là khác biệt để thay đổi”.

“Marcus còn rất trẻ nhưng tôi nhìn thấy một tố chất hoàn hảo. Cậu ấy luôn thể hiện phong độ tốt nhất có thể. Rất nhanh nhẹn, sắc bén, có khả năng đánh hơi bàn thắng và quan trọng nhất là miễn nhiễm với những thứ gọi là áp lực tâm lý”.

Rooney: “Tôi chưa hề sa sút”

Phong độ của Wayne Rooney trong thời gian gần đây đã có dấu hiệu đi xuống ở MU. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn nhanh mới đây Rooney phủ nhận lập luận ấy.

“Tôi chưa hề sa sút, bóng đá bao giờ cũng có lúc khó khăn và tôi muốn vượt qua những thử thách để trở lại đỉnh cao. Ai cũng có quyền đưa ra ý kiến của mình, nhưng tôi chỉ tập trung vào chơi bóng. Ngay cả khi anh muốn thì vẫn có lúc anh không thể đá bóng theo ý mình”.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *