Sắp đến thời điểm phạt tiền nếu người ngồi ghế sau không cài dây an toàn

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Mục 1, Điều 5, Nghị định 46 ban hành ngày 26/5/2016 có quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có đề cập đến trường hợp không cài dây an toàn khi xe chạy.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Theo đó, tại các vị trí có sẵn dây an toàn, nếu người ngồi không cài sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng. Thời điểm việc xử phạt có hiệu lực là từ ngày 1/1/2018.

Việc xử phạt lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc thắt dây an toàn khi lái xe. Theo quan sát thực tế, đa số người ngồi hàng ghế phía sau không sử dụng đai an toàn khi đi đường.

Đặc biệt, theo nghiên cứu của Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (IIHS), người ngồi sau nếu không cài dây an toàn sẽ gây nguy hiểm cho cả người ngồi phía trước trong tình huống xảy ra va chạm. Trong nhiều trường hợp, đai an toàn bảo vệ tính mạng người ngồi trong xe hiệu quả hơn túi khí.

Sắp đến thời điểm phạt tiền nếu người ngồi ghế sau không cài dây an toàn - Ảnh 1.

Nghiên cứu của IIHS chỉ ra sự nguy hiểm nếu người ngồi sau không cài dây an toàn.

IIHS cho biết, đai an toàn đã cứu sống khoảng 14.000 người Mỹ trong năm 2015. Thống kê của IIHS chỉ ra rằng, hơn một nửa số người thiệt mạng trong các vụ tai nạn tại quốc gia này không cài dây an toàn.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *