Sanchez & Ozil muốn lương cao, hãy ghi bàn như Ronaldo, Messi

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Alexis Sanchez và Mesut Ozil đang đòi lương “khủng” từ Arsenal để chấp nhận ký vào bản hợp đồng gia hạn trước khi hợp đồng hiện tại có thời hạn 18 tháng đi tới đoạn kết. Sanchez được đồn muốn tiền lương phải ít nhất là 250.000 bảng/tuần, bởi có đội bóng ở Trung Quốc sẵn sàng trả Sanchez tới 400.000 bảng/tuần.

Sanchez & Ozil muốn lương cao, hãy ghi bàn như Ronaldo, Messi - 1

Alexis Sanchez & Mesut Ozil

Sanchez và Ozil có xứng đáng với mức lương như vậy? Arsenal có nên đáp ứng đòi hỏi của họ?

Đây sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong thời gian gần đây của Arsenal. Họ đang có hai cầu thủ có thể là những ngôi sao xuất sắc nhất từng khoác áo CLB, và nếu Arsenal không giữ hai người này lại, điều đó thể hiện Arsenal là đội bóng như thế nào? Một gã nhà giàu keo kiệt hay một ông lớn có nguyên tắc?

Nhiều ngôi sao lớn sẽ nghĩ rằng Arsenal là đội bóng keo kiệt, và những đội không chịu bị cuốn theo cuộc chơi kim tiền đã luôn là kẻ thiệt thòi (Blackburn Rovers sau chức vô địch Premier League 1994/1995 là ví dụ). Nhưng cái khó cho HLV Arsene Wenger, nếu ông tăng lương cho Sanchez và Ozil thì sớm muộn gì những cầu thủ khác cũng sẽ gõ cửa văn phòng ông và đưa ra những đề nghị “trên trời”.

Thực tế những lời mời khổng lồ đến từ bóng đá Trung Quốc chẳng có gì đáng sợ. Bóng đá nước này có thể lấy những số tiền kếch xù ra để lòe thiên hạ, nhưng những ai tìm hiểu sâu đều sẽ biết chính phủ nước này bơm tiền cho các CLB, chứ bản thân các CLB này chẳng lãi đồng nào. Chất lượng bóng đá tồi, nạn dàn xếp tỷ số lan tràn rồi cũng sẽ khiến các ngôi sao dám đến đây “chạy mất dép”.

Về phần Arsene Wenger, ông là một người tính toán chi li và thực ra trong 20 năm qua “Giáo sư” đã làm rất tốt công việc quản lý đội bóng. Arsenal luôn trong nhóm dự Champions League với một ngân sách hợp lý. “Pháo thủ” là một CLB lớn, nhưng chưa đông fan và vươn cái vòi bạch tuộc thương mại tới từng ngõ ngách trên thế giới như MU để có thể chi tiêu thả cửa.

Sanchez & Ozil muốn lương cao, hãy ghi bàn như Ronaldo, Messi - 2

Arsene Wenger đã luôn giữ vững lập trường về tiền lương cầu thủ

Ở thời điểm này Sanchez & Ozil đang muốn chạy theo xu thế tiền lương của những ngôi sao hàng đầu. 400.000 bảng/tuần là hơn cả số tiền mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đang nhận, mỗi người hưởng 365.000 bảng/tuần ở CLB của mình.

Nhưng Sanchez & Ozil liệu mỗi mùa có ghi tới 50 bàn hay lập khoảng 20 – 30 kiến tạo cho Arsenal? Có vẻ họ sẽ không thể làm được, mà nếu như vậy hai cầu thủ này phải có một lý do hợp lý để xứng đáng với mức lương đó. Mà lý do đó chính là những chức vô địch lớn. Sanchez & Ozil đã đoạt được bao nhiêu chức vô địch lớn cho Arsenal ngoài FA Cup?

Trong lịch sử Arsenal 20 năm qua đã có những cầu thủ còn xuất sắc và ảnh hưởng hơn nhiều so với Alexis Sanchez & Mesut Ozil. Nếu hai cầu thủ này không gia hạn, hãy để họ đi. Nếu muốn đòi lương cỡ Ronaldo & Messi, thì theo lời của huyền thoại Thierry Henry, mỗi tuần phải lập một hat-trick.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *