Ronaldo ở Real: CR7 thành CR9, “quái vật săn bàn” tỉnh giấc

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Video trận Real – Gijon ở vòng 32 La Liga

Chiến công của Zidane

Messi vẫn ghi bàn đều đặn, nhưng nên nhớ anh chỉ mới 29 (sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 6). Còn Ronaldo, giờ đây anh đã 32 – cái ngưỡng mà cơ thể sẽ đi xuống. Và do đó, Ronaldo từng có giai đoạn chịu ảnh hưởng rõ rệt của tuổi tác.

Ví như từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 1, CR7 chỉ ghi được 2 bàn sau 6 trận. Hoặc trước khi lập cú đúp vào lưới Bayern, anh cũng trải qua chuỗi 3 trận không ghi bàn cho Real.

Ronaldo ở Real: CR7 thành CR9, "quái vật săn bàn" tỉnh giấc - 1

Ronaldo chớp thời cơ cực nhanh trước Bayern

Cũng vì thế, mùa này Ronaldo hụt hơi so với Messi trong cuộc đua Vua phá lưới ở cả 2 đấu trường La Liga và Champions League. Với cú đúp vào lưới Sociedad đêm qua, Messi có 29 bàn tại La Liga, trong khi tịt ngòi ở cả Paris lẫn Turin, anh cũng đã có 11 bàn cho Barca ở Champions League. Với Ronaldo, các con số chỉ lần lượt là 19 và 4.

Nhưng Ronaldo là người nắm giữ vận mệnh của Real Madrid, và Zidane phải thay đổi thực trạng đó nếu không muốn bị trảm vào tháng Năm.

Trước đây, bộ ba BBC (Benzema – Bale – Ronaldo) của Real vận hành theo phương pháp: Bale bám cánh phải, Ronaldo bám trái nhưng được phép di chuyển vào trung lộ để phối hợp với Benzema.

Ronaldo ở Real: CR7 thành CR9, "quái vật săn bàn" tỉnh giấc - 2

Biểu đồ nhiệt khu vực hoạt động của Benzema (trái) và Ronaldo (phải) trận Bayern, cho thấy CR7 hoạt động nhiều ở vòng cấm địa, còn người đồng đội dạt sang cánh

Nhưng hiện tại, Zidane đưa ra sự điều chỉnh để qua đó phát huy tối đa phẩm chất của Ronaldo. Ở tuổi 32, dĩ nhiên CR7 khó lòng chơi bóng theo phong cách quen thuộc là nhận bóng từ cánh trái, đi vào trong rồi tung ra cú sút. Thay vào đó, Quả bóng vàng thế giới 2016 chơi trong vai trò một trung phong thực thụ.

Benzema lúc này đóng vai một người hộ công, một vệ tinh có nhiệm vụ hỗ trợ tối đa cho CR7. Trước Bayern, Benzema hoạt động rất ít trong khu cấm địa đối thủ bởi đó là khoảng không gian dành cho Ronaldo. Đây cũng là sự lý giải cho thắc mắc, tại sao Benzema tần suất ghi bàn rất thấp nhưng vẫn đá chính, còn Morata – người chỉ mất 88 phút ra sân để có 1 bàn thắng, lại không được Zidane trọng dụng.

CR9 – Số 9 tuyệt hảo

Thay đổi về chiến thuật của Zidane mang tính chất tiền đề, Ronaldo mới là cốt lõi. Toan tính về chiến thuật sẽ hoàn toàn phá sản nếu bản thân CR7 không cho thấy khả năng thích ứng ở vị trí mới.

Những con số chỉ ra rằng, trong vai trò một số 9 – thì Ronaldo là số 9 xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Không phải Suarez, không phải Lewandowski, không Ibrahimovic, Mbappe, Costa hay Harry Kane…

Ronaldo ở Real: CR7 thành CR9, "quái vật săn bàn" tỉnh giấc - 3

Thành tích của Ronaldo khi so sánh với các chân sút khác

Mỗi trận, Ronaldo là người chăm chỉ sút nhất trong số 15 chân sút hàng đầu châu Âu với 5,7 cú sút/trận. Nhờ vậy, tần suất ghi bàn của cầu thủ người Bồ là cực cao – 111 phút/bàn. Nhưng Ronaldo – với bản chất một tiền vệ, cũng rất giỏi trong khả năng tham gia vào các tình huống phối hợp. Bằng chứng là anh đã có 6 pha kiến tạo, chỉ kém Suarez (11) và Incardi (8) trong số 15 chân sút kể trên.

Với khả năng chớp thời cơ siêu hạng, khả năng tận dụng các cơ hội đồng thời là một chuyên gia đánh đầu, tin rằng Ronaldo – trong vai trò “CR9”, sẽ còn duy trì sự vĩ đại của mình thêm nhiều năm nữa. Ibrahimovic vẫn ghi đến gần 30 bàn cho MU ở tuổi 35, trong vai trò một số 9. Con quái vật “CR9” còn có thể làm tốt hơn.

Messi toàn năng: Ronaldo cũng

Ronaldo chỉ là ông vua sút xa trong quá khứ. Sau đó CR7 đã bị Messi “phế truất”.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *