Ronaldo hưởng lợi từ công nghệ, SAO Real không đồng tình

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Xem lại tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo (Bản quyền thuộc VTV):

Phút bù giờ trận bán kết Fifa Club World Cup 2016 giữa Real Madrid và Club America, Ronaldo băng xuống đối mặt thủ môn trước khi dứt điểm tung lưới. Đây là tình huống khá nhạy cảm, ban đầu trọng tài xác nhận CR7 việt vị nhưng sau đó công nghệ “videoarbitraje” đã thay đổi tất cả.

Ronaldo hưởng lợi từ công nghệ, SAO Real không đồng tình - 1

Tình huống Ronaldo ấn định tỷ số 2-0

“Videoarbitraje” được FIFA áp dụng cho giải đấu lần này tại Nhật Bản. Khi đó tổ trọng tài sẽ được hỗ trợ tối đa từ một lực lượng phân tích video trận đấu. Trong phòng kỹ thuật, nhóm này sẽ thay trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng ở những tình huống nhạy cảm sau khi theo dõi ở nhiều góc máy khác nhau.

Tuy nhiên, việc áp dụng videoarbitraje đang gây ra nhiều tranh cãi. Luka Modric, tiền vệ vừa cùng Real Madrid hưởng lợi từ công nghệ này đã lên tiếng phản đối. Ngôi sao người Croatia cho rằng công nghệ quá hiện đại này sẽ triệt tiêu mọi tranh cãi và như vậy tính hấp dẫn của bóng đá sẽ không còn.

“Đây là một ý tưởng tốt, nó giúp tạo ra sự công bằng gần như tuyệt đối trong các trận đấu. Tuy nhiên cá nhân tôi không đồng tình việc áp dụng videoarbitraje vào bóng đá. Bóng đá và tranh cãi đúng sai luôn phải song hành. Đôi khi những quyết định sai lầm của trọng tài đã tăng thêm phần hấp dẫn cho môn thể thao này. Tôi hy vọng mô hình videoarbitraje sẽ không được nhân rộng” Modric phát biểu.

Ronaldo hưởng lợi từ công nghệ, SAO Real không đồng tình - 2

Hình ảnh trong phòng phân tích video hỗ trợ trọng tài

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng không tán thành ý tưởng áp dụng videoarbitraje của FIFA. Ngay sau khi chứng kiến trọng tài chính “bẻ còi” công nhận bàn thắng của Ronaldo vào lưới Club America, chủ tịch Aleksander Ceferin đang đi thị sát tại Bilbao đã có bài phát biểu về vấn đề này trên tờ AS.

“Đối với UEFA, videoarbitraje vẫn còn trong quá trình thử nghiệm. Nhiều người đã nói về mô hình này trong tương lai nhưng chúng tôi không nghĩ nhiều về nó. Trong kế hoạch của UEFA không xuất hiện videoarbitraje”, chủ tịch Ceferin khẳng định.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *