Ronaldo đấu Messi kinh điển: Hòa 812 đều, ai sẽ chạm mốc 1000?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Những màn trình diễn của RonaldoMessi từ đầu mùa 2017/18

Còn ai nhớ so sánh Cristiano Ronaldo – Lionel Messi từng một thời là chủ đề rất nóng trong các cuộc tranh luận về bóng đá? Cho đến nay đó vẫn là một đề tài đáng chú ý, nhưng đó là khi họ còn so kè về số Quả bóng Vàng, về thành công với Real – Barca và nhiều mặt khác, thay vì con số thuần.

Ronaldo đấu Messi kinh điển: Hòa 812 đều, ai sẽ chạm mốc 1000? - 1

Nhưng nay thì Ronaldo lẫn Messi đều đã ngang bằng nhau về số bàn thắng + kiến tạo trong sự nghiệp. Theo thống kê của hãng Squawka lẫn trang web Messivsronaldo.net (dành riêng chỉ cho sự so sánh giữa hai ngôi sao), cả Ronaldo và Messi đều đã có 812 lần trực tiếp tham gia vào các bàn thắng trong sự nghiệp, bao gồm cả bàn thắng & kiến tạo, và bao trùm cả cấp CLB lẫn ĐTQG.

Cụ thể, Lionel Messi lúc này đã có 579 bàn thắng và 233 kiến tạo trong 714 trận, trong khi Ronaldo đã ghi 612 bàn thắng và 200 kiến tạo trong 869 trận. Phân tích con số cụ thể độc giả có thể theo dõi ở bảng bên dưới.

Lionel Messi Cristiano Ronaldo
CLB Trận 594 724
Bàn thắng 521 534
Kiến tạo 196 173
ĐTQG Trận 120 145
Bàn thắng 58 78
Kiến tạo 37 27

Số trận của Ronaldo nhiều hơn Messi một cách đáng kể nhưng điều này cũng dễ hiểu, anh khởi đầu sự nghiệp trước Messi 2 mùa giải. Số bàn thắng lẫn kiến tạo của mỗi người đều không cách quá xa nhau, cho dù mỗi người có một lối chơi riêng.

Cuộc chạy đua giữa hai cầu thủ giờ sẽ có một cái đích rất thú vị, đó là ai sẽ chạm mốc 1.000 bàn thắng + kiến tạo. Messi được cho là người sẽ có lợi thế do anh không những trẻ hơn Ronaldo mà còn chơi trong vai trò một nhà kiến thiết và do đó có thể kiêm khâu ghi bàn lẫn kiến tạo, nhưng Ronaldo vẫn có khả năng ghi bàn đáng gờm.

Không loại trừ khả năng cuộc đua giữa họ có thể sẽ tiếp diễn khi cả hai cùng rời Real & Barca, rằng Ronaldo vẫn ham đá bóng nên đến Mỹ, còn Messi trở về CLB quê nhà Newell’s Old Boys ở Argentina. Dù họ chưa từng xem nhau là kẻ đối địch trực tiếp, nhưng theo dõi hai người thi nhau ghi bàn & kiến tạo để làm căn cứ so sánh quả là một thú vui tuyệt vời của các fan bóng đá.

Ronaldo – Messi tranh “Bóng vàng”: Bước ngoặt vòng loại World Cup

Ronaldo và Messi sẽ phải nỗ lực tỏa sáng ở ĐTQG sắp tới vì quê hương và vì chính mình.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *