Ronaldo bị tố trốn thuế, sẽ không nhận án như Messi

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tiền đạo Cristiano Ronaldo của Real Madrid sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra của Cục thuế vụ Tây Ban Nha khi anh này bị tố cáo đã không đóng thuế bản quyền hình ảnh của mình.

Ronaldo bị tố trốn thuế, sẽ không nhận án như Messi - 1

Cristiano Ronaldo

Tờ El Confidencial và Marca ở TBN lẫn trang web Football Leaks tiết lộ, Ronaldo đã sử dụng công ty Multisports & Image Management Ltd. ở Cộng hòa Ireland để tiến hành việc chuyển thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình sang Ireland, nơi mà thuế suất chỉ là 12,5%.

Một loạt hợp đồng bản quyền hình ảnh của Ronaldo từ các hãng tài trợ như Nike, KFC, Toyota, Konami và Unilever đều được Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes chuyển tiền sang Ireland theo một thỏa thuận chia sẻ chi phí. Người ta gọi đây là chiến thuật “Hai người Ireland” và cách thức thực hiện chiến thuật ấy của Ronaldo đã được đề cập cách đây không lâu.

Tuy nhiên nếu như trong quá khứ Ronaldo đã hợp tác với thuế vụ ở Bồ Đào Nha và đóng đủ số tiền thuế bị thiếu, trường hợp lần này là với Cục thuế vụ ở TBN. Hiện bản quyền hình ảnh của Ronaldo đã được bán cho doanh nhân Peter Lim, người sở hữu CLB Valencia. Do Valencia là một tổ chức hoạt động trên lãnh thổ TBN nên Ronaldo rơi vào tầm ngắm của luật pháp nước này, còn trước đây nó là tài sản trí tuệ chung với công ty Gestifute của Jorge Mendes (ở Bồ Đào Nha) và Multisports & Image Management ở Ireland.

Theo Marca, do Ronaldo đã có sự hợp tác với thuế vụ TBN trong quá khứ nên nếu anh bị điều tra và kết luận có hành vi trốn thuế, siêu sao của Real sẽ không phải ngồi tù mà chỉ phải đóng đủ số thuế cộng thêm khoản tiền phạt.

Điều này khác với trường hợp của một số cầu thủ khác mà nổi bật nhất là Lionel Messi, tiền đạo đang khoác áo Barcelona. Messi và cha là Jorge Messi đã bị đưa ra tòa xét xử trong một vụ án hình sự do ông Jorge Messi từ chối hợp tác với Cục thuế vụ khi cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2013. Messi chỉ tránh khỏi án tù do chưa có tiền án tiền sự.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *