Renault SYMBIOZ có khả năng cung cấp điện cho cả nhà khi mất điện

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Renault được biết đến là hãng xe tiên phong của châu Âu trong lĩnh vực xe điện bảo vệ môi trường. Mới đây, hãng xe của Pháp vừa trình làng mẫu xe concept điện mới nhất của mình mang tên SYMBIOZ.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Renault SYMBIOZ có khả năng cung cấp điện cho cả nhà khi mất điện - Ảnh 1.

Điểm đặc biệt của Renault SYMBIOZ chính là khả năng lái tự động, đồng thời có khả năng kết nối và tương tác với nhà cửa, phố xá và nhiều cơ sở hạ tầng khác.

Renault SYMBIOZ có khả năng cung cấp điện cho cả nhà khi mất điện - Ảnh 2.

Renault SYMBIOZ được xếp vào loại xe chạy điện với khả năng lái tự động cấp 3. Xe được trang bị hai mô-tơ điện truyền động trực tiếp cho hai bánh sau của xe. Bộ pin của xe, nằm dưới sản xe, không chỉ cung cấp năng lượng để vận hành xe mà còn có thể được sử dụng để làm máy phát điện dự phòng cho một ngôi nhà trong trường hợp mất điện.

Renault SYMBIOZ có khả năng cung cấp điện cho cả nhà khi mất điện - Ảnh 3.

Đại diện của Renault cho biết hiện tại xe vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu và phát triển. Dự kiến, hãng sẽ sản xuất mẫu concept SYMBIOZ vào năm 2023 và ứng dụng một số công nghệ của mẫu xe này vào dòng xe thương mại ra đời cùng năm.

Một trong số đó là Multi-Sense, công nghệ này sẽ phát hiện tâm trạng của người lái để đưa ra chế độ vận hành thích hợp. Hiện tại công nghệ này đã được hãng ứng dụng trên hàng loạt mẫu xe mới nhất như Megane, Scenic, Talisman và ESpace.

Renault SYMBIOZ có khả năng cung cấp điện cho cả nhà khi mất điện - Ảnh 4.

Cùng với đó, SYMBIOZ còn được tích hợp công nghệ kết nối Easy Connect thế hệ mới nhất và công nghệ tự động lái Easy Driver.

Renault SYMBIOZ có khả năng cung cấp điện cho cả nhà khi mất điện - Ảnh 5.

Theo Renault, những chiếc xe trong tương lai của hãng sẽ không chỉ đơn giản là một phương tiện giúp con người di chuyền từ chỗ này sang chỗ khác. Chiếc xe sẽ có khả năng tương tác và đậm chất cá nhân hóa. Ngoài ra, các mẫu xe của hãng có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn, có khả năng kết nối tốt và công nghệ tự động lái hiện đại, giúp đưa việc sinh sống và du lịch của con người lên một tầm cao mới.

Renault SYMBIOZ có khả năng cung cấp điện cho cả nhà khi mất điện - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, Renault cũng sẽ tung ra một chiếc xe mẫu được trang bị nhiều công nghệ tương tự như SYMBIOZ vào cuối năm nay. Để làm được điều đó, Renault đang chung tay với nhiều đối tác như LG, phụ trách phát triển giao diện tương tác cho xe.

Ubisoft phụ trách phát triển các tính năng liên quan đến chế độ lái tự động. Devialet phát triển hệ thống âm thanh hiện đại hơn. Sanef sẽ lo hệ thống kết nối thông tin giữa xe với hạ tầng đường phố. Tomtom chuyên trách về hệ thống định vị dẫn đường cho xe. Và cuối cùng là IAV, chuyên gia trong lĩnh vực vận hành tự động.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *