Ramos “ăn thua đủ” với Ronaldo: Tranh QBV, sẵn sàng gạt nghĩa

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Video Ronaldo tỏa sáng trước Đảo Faroe:

Ramos và Ronaldo, dù là “gà cùng một mẹ” Real Madrid, nhưng thực tế vẫn thuộc về 2 nền bóng đá kình địch. Người Bồ Đào Nha, kẻ Tây Ban Nha, mà hai nền bóng đá của bán đảo Ibraria này lâu nay luôn coi nhau như kẻ thù. Vì thế theo lý giải của Ramos, với tư cách là thủ quân của Real, anh sẽ vui nếu Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2017, nhưng cũng thất vọng khi không có cầu thủ người Tây Ban Nha nào chiến thắng.

Ramos “ăn thua đủ” với Ronaldo: Tranh QBV, sẵn sàng gạt nghĩa - 1

Ramos muốn tranh Quả bóng vàng với Ronaldo

Hơn hết, Ramos cũng mang trong mình hoài bão và tham vọng lớn chẳng kém gì Ronaldo. Tài năng của Ramos cũng ở đẳng cấp thế giới. Sự khác biệt chỉ là CR7 chơi ở vị trí tấn công – nơi luôn thu hút sự chú ý nhiều hơn so với vị trí một trung vệ. Nhưng trong khoảng thời gian 4 năm trở lại đây, khi Real giành 3 chức vô địch thì dấu ấn của Ramos cũng lớn chẳng kém Ronaldo là bao. Thậm chí trong những thời khắc quan trọng nhất, thủ quân Real chứ không phải CR7, mới là người ghi những bàn thắng bằng vàng.

Do vậy, một khi Sergio Ramos phát động cuộc đua cá nhân với Cristiano Ronaldo, thì CR7 có lý do để mà lo lắng. Trên tờ Marca, trung vệ 31 tuổi này dõng dạc tuyên bố: “Tôi không cho rằng ý tưởng đó là điên rồ. Quả bóng vàng luôn là cuộc đua cá nhân giữa Ronaldo và Messi trong nhiều năm qua. Nhưng Canavaro, tôi ví dụ, một người đồng đội cũ của tôi, đã chiến thắng vào năm 2006. Vì thế, nếu Quả bóng vàng được trao cho tôi, thì đó sẽ là một khoảnh khắc lịch sử”.

Để đánh bại Ronaldo và Messi, Ramos sẽ cần rất nhiều đến sự hỗ trợ của truyền thông xứ đấu bò. Lần cuối cùng một cầu thủ Tây Ban Nha giành danh hiệu Quả bóng vàng là năm… 1959, lần trước nữa là 1957, tất cả đều thuộc về huyền thoại Alfredo Di Stefano. Vì thế, người Tây Ban Nha hẳn nhiên là mong muốn Ramos chiến thắng hơn là Ronaldo, ngay cả với các madridista.

Ramos “ăn thua đủ” với Ronaldo: Tranh QBV, sẵn sàng gạt nghĩa - 2
Ramos “ăn thua đủ” với Ronaldo: Tranh QBV, sẵn sàng gạt nghĩa - 3

Mối quan hệ giữa Ramos và Ronaldo có tệ đi?

Còn nhớ năm 2010, khi Messi, Xavi và Iniesta lọt vào top 3 đề cử Quả bóng vàng, thì bộ đôi người Tây Ban Nha cũng nói rằng trong thâm tâm, họ mong một cầu thủ xứ đấu bò chạm tay đến danh hiệu này. Vinh quang cá nhân đã rời xa người Tây Ban Nha đến 58 năm – một khoảng thời gian rất dài.

Và có thể xem tuyên bố vừa qua của thủ quân Real là lời tuyên chiến với bộ đôi Messi – Ronaldo. Không chỉ tận dụng sự hỗ trợ của truyền thông Tây Ban Nha, Ramos còn sử dụng chính quyền lực của chính mình. Anh đang là thủ quân của ĐT Tây Ban Nha và sẵn sàng tự bầu cho chính mình. Nếu Ramos làm điều đó, mối quan hệ giữa anh và Ronaldo chắc chắn sẽ xấu đi nghiêm trọng.

Dù vậy, Ronaldo hiện vẫn đang thể hiện phong độ ổn định, không phải với Real mà là ĐT Bồ Đào Nha. Trước Đảo Faroe, CR7 lập hat-trick, trong đó có một siêu phẩm cắt kéo ngay phút thứ ba để vượt qua “Vua bóng đá” Pele trong vai trò những ông vua dội bom trên ĐTQG, 78 bàn so với 77 bàn của huyền thoại người Brazil.

Trong lịch sử Quả bóng vàng, chỉ mới có 3 hậu vệ được vinh danh. Đó là “Hoàng đế” Franz Beckenbauer vào các năm 1972 và 1976, Matthias Sammer năm 1996 và Cannavaro vào năm 2006. Vì thế, cho dù có tham vọng nhưng cơ hội giành chiến thắng của Ramos cũng không thực sự lớn.

Cú sốc ”bom tấn”: Ronaldo bị đồn có thể rời Real 48 giờ tới

Siêu sao CR7 bị đồn có thể sẽ là vụ áp-phe chuyển nhượng thế kỷ trong 48 giờ tới.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *