Quên đi nỗi lo biển báo với công nghệ mới của Volkswagen

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Khi di chuyển trên đường, việc quan sát các biển báo là rất quan trọng bởi các biển báo này sẽ cho các lái xe biết tình trạng sắp tới của con đường như tốc độ giới hạn, khu đô thị hay không, đường xấu hay đường cao tốc,… Chính vì thể, việc bỏ qua hoặc không quan sát được các biển báo sẽ tiềm ẩn nguy cơ gặp tai nạn hoặc đôi khi chỉ đơn giản là đi quá tốc độ của các lái xe.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Và Volkswagen đã đưa ra một công nghệ mới nhằm giúp các lái xe an tâm hơn khi di chuyển trên đường. Đó là tính năng Dynamic Road Sign Display – hay còn tạm gọi là tính năng Hiển thị biển báo linh động. Về cơ bản, tính năng này khá đơn giản khi chiếc xe Volkswagen sẽ sử dụng một camera ở phía trước đặt dưới gương chiếu hậu và quay lại hình ảnh phía trước của xe, Sau đó, một bộ vi xử lý sẽ liên tục phân tích hình ảnh để nhận diện các biển báo được đặt ở phía trước đầu xe và gửi thông báo đến màn hình điện tử phía sau vô-lăng của người lái xe. Không chỉ dừng ở mức gửi thông báo bằng hình ảnh, chiếc xe còn cảnh báo bằng âm thanh.

Quên đi nỗi lo biển báo với công nghệ mới của Volkswagen. (Video: Youtube)

Mặc dù khá tiện lợi nhưng tính năng Dynamic Road Sign Display của Volkswagen vẫn còn nhiều hạn chế khi mới chỉ nhận biết được các biển báo như biển báo giới hạn tốc độ, biển báo lối ra khỏi cao tốc, biển báo cấm xe mô tô và hệ thống này cũng chỉ hoạt động hiệu quả ở tốc độ dưới 113km/h. Thế nhưng việc có thêm một tính năng hỗ trợ nhắc nhở các biển báo quan trọng cũng phần nào giúp các lái xe yên tâm hơn trên các cung đường của mình.

Hiện nay Volkswagen chưa công bố chính thức thời gian đưa tính năng Dynamic Road Sign Display ra cộng đồng nhưng một số mẫu xe của Volkswagen sẽ sớm được trang bị tính năng này để mang lại sự an toàn hơn cho các lái xe.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *