Quán cafe Triều Tiên giữa lòng châu Âu

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Quán cafe Triều Tiên giữa lòng châu Âu

Tọa lạc tại thành phố biển Tarragona của Tây Ban Nha, quán café mang đậm phong cách Triều Tiên là nơi du khách được trải nghiệm một phần nào đó nét văn hóa của quốc gia này. Tại đây, người ta có thể thấy quốc kỳ của Triều Tiên phía quầy bar, thực đơn của đất nước này và nhiều áp phích tuyên truyền treo trên tường. Ngoài ra còn có những tác phẩm của các nhà lãnh đạo Triều Tiên được dịch sang tiếng Tây Ban Nha.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Quán café Triều Tiên duy nhất ở châu Âu
Quán café Triều Tiên duy nhất ở châu Âu

Alejandro Cao de Benos, người sáng lập nên quán Pyongyang Café, là người phương Tây duy nhất từng có thời gian làm việc ở Triều Tiên. Anh có dịp gặp gỡ với cố lãnh đạo Kim Jong-Il năm 2002, là đại biểu đặc biệt tham dự buổi gặp gỡ về mối quan hệ văn hóa quốc tế tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Chủ quán café là một người Tây Ban Nha
Chủ quán café là một người Tây Ban Nha

Việc Benos mở quán café mang chủ đề Triều Tiên như một cách để người nước ngoài hiểu thêm và có những trải nghiệm đích thực về quốc gia này. “Tôi muốn phá bỏ những lời đồn thổi hay câu chuyện bóp méo về Triều Tiên. Hiện không có nhiều người có cơ hội tới Triều Tiên để tìm hiểu vì nơi này còn nhiều phức tạp. Thay vào đó, họ có thể tới quán café của tôi”.

Quán bar nhỏ trong cửa hàng được trang trí mang đậm phong cách Triều Tiên. Các thanh cột trong quán sơn màu quốc kỳ quốc gia này. Trên tường treo những tấm áp phích tuyên truyền về chủ nghĩa xã hội. Tất cả chúng đều được mang từ Bình Nhưỡng tới. Thậm chí, một quầy giá sách nhỏ là nơi lưu giữ những công trình viết tay của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Không gian bên trong quán
Không gian bên trong quán

Trong những năm gần đây, một số món đồ ăn và nước uống có nguồn gốc từ Triều Tiên bắt đầu xuất hiện tại các quốc gia châu Á. Tuy nhiên, Pyongyang Café là quán café đầu tiên ở phương Tây. Một quán cà phê tương tự như thế từng được mở ở Amsterdam vào năm 2012, nhưng phải đóng cửa sau đó một vài tháng vì hoạt động kém hiệu quả. Chủ nhân quán café hi vọng, mọi nỗ lực của mình sẽ được đền đáp.

Hiện Pyongyang Café thu hút trung bình khoảng 35 khách mỗi ngày. Anh Benos mong rằng, con số này sẽ tăng trong thời gian tới, khi nhiều người biết tới sự tồn tại của nó. Anh Benos còn ấp ủ dự định muốn biến nơi này thành trung tâm văn hóa hoàn chỉnh với những buổi nói chuyện về ẩm thực, truyền thống, chiếu phim hay các bài giảng.

Huy Hoàng

Theo Odd

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *