“Phím F5” quyết định phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam trước 2018

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Hơn một tháng trước ngưỡng cửa 2018, phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam chứng kiến cuộc thay đổi ngoạn mục tới từ danh mục sản phẩm đa dạng: Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Nissan X-Trail hay Mitsubishi Outlander.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Trong đó, Honda CR-V bước lên một bậc với việc cơi nới số chỗ ngồi lên 7 vị trí dù hàng ghế thứ 3 không quá rộng rãi. Thay đổi còn xuất hiện ở thiết kế, động cơ và trang bị. Liên doanh Nhật Bản đã nhấn F5 một cách mạnh mẽ để làm mới phân khúc crossover và dùng hơn một tháng cuối cùng của năm 2017 để thăm dò thị trường trước khi chốt giá chính thức vào tháng 1 năm sau – thời điểm thuế nhập khẩu xe từ Thái Lan xuống 0%.

>>> Chi tiết Honda CR-V 7 chỗ tại Việt Nam

Phím F5 quyết định phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam trước 2018 - Ảnh 1.

Mazda CX-5 mới.

Không để thua đối thủ, Mazda CX-5 cũng sẽ bước sang phiên bản mới với thiết kế ảnh hưởng từ CX-3 và CX-9. Trường Hải tuy giấu kín thông tin nhưng những hình ảnh chạy thử của sản phẩm mới đã lộ diện tại Quảng Ngãi. Trong sự kiện được tổ chức ở nhà máy ngày hôm nay (15/11), đơn vị này dự kiến giới thiệu dòng sản phẩm mới – mẫu xe được dự đoán là CX-5 2018.

Gần thời điểm ra mắt CX-5 mới, lượng xe 2017 không còn nhiều. Nhiều đại lý báo hết bản 2.0, chỉ còn bản 2.5. Theo nhân viên kinh doanh đại lý Mazda Phạm Văn Đồng, giá xe CX-5 thế hệ mới có thể tăng 50-70 triệu đồng.

Phím F5 quyết định phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam trước 2018 - Ảnh 2.

Hyundai Tucson trở thành mẫu xe có giá thấp nhất phân khúc.

Trong khi hai mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bước vào giai đoạn “quá độ” lên thế hệ mới và dần hết phiên bản cũ tại các đại lý, đối thủ Hyundai Tucson tận dụng cơ hội để giảm giá mạnh sản phẩm.

Trong đợt giảm giá mới tháng 11, Hyundai Tucson được hỗ trợ tới 130 triệu đồng, còn từ 760 triệu đồng, trở thành mẫu xe có giá thấp nhất phân khúc. Mazda CX-5 đang có giá từ 799 triệu đồng. Hai phiên bản CX-5 2.5 vừa được THACO tăng giá thêm 20 triệu đồng nữa. Động thái này đi ngược với việc giảm giá mạnh xả hàng tồn của Honda CR-V để đón mẫu xe mới.

Hai đối thủ khác thầm lặng hơn trong phân khúc là Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander cũng được tiếp tục duy trì chương trình khuyến mại lớn trong tháng 11. Tuy nhiên, lượng xe Outlander phiên bản 2.0 đã gần hết hàng tại hầu hết đại lý. Phiên bản Outlander 2.4 có giá sau khuyến mại 1,15 tỷ đồng.

Đầu tháng 11, nhiều đại lý Mitsubishi trên toàn quốc đều báo hết xe Outlander bản 2.0. Có những đại lý chỉ còn duy nhất một chiếc Outlander 2.0 hoặc không còn xe. Khách hàng chỉ còn lựa chọn mua phiên bản 2.4. Lý do của việc khan hàng là bởi hãng này đã ngừng nhập khẩu xe Outlander về nước.

Trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông của Mitsubishi Motors Việt Nam cho biết mẫu xe Outlander sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước kể từ năm sau. Những chiếc xe trước đây đều nhập nguyên chiếc từ Nhật.

Phím F5 quyết định phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam trước 2018 - Ảnh 3.

Mitsubishi Outlander chính thức ngừng nhập khẩu và sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước từ 2018.

Trong khi các mẫu xe khác đều có và sẽ có nâng cấp hoặc thay đổi trong thời gian gần, Nissan X-Trail vẫn túc tắc bán ra với khuyến mãi tới 70 triệu đồng kèm quà tặng. Nhờ đó, doanh số mẫu crossover 5+2 này vẫn tăng trưởng nhẹ. Giá xe X-Trail còn từ 883 triệu đồng tại đại lý.

Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, Nissan X-Trail vẫn duy trì ba phiên bản chính với hai loại động cơ cho đến nay. Nissan chọn “F5” bằng cách lắp thêm phụ kiện và thay màu sơn. Trong khi đó, mẫu xe này đã có phiên bản nâng cấp facelift tại một số thị trường từ cuối năm 2016.

Phím F5 quyết định phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam trước 2018 - Ảnh 4.

Bảng giá sau khuyến mại của các mẫu crossover đang được bán ra hiện tại. Đơn vị: triệu đồng.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *