Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt – Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Có lẽ, chưa bao giờ người tiêu dùng lại hân hoan đến vậy, khi càng gần “thời điểm vàng” 2018, giá xe ngày càng biến động mạnh theo chiều hướng giảm. Phân khúc B vốn cạnh tranh khốc liệt cũng không nằm ngoài xu hướng khi các hãng xe đồng loạt giảm giá, tăng thêm phiên bản mới. Toyota Vios, đại diện lớn nhất của phân khúc B từng làm mưa làm gió các bảng xếp hạng doanh số, cũng không nằm ngoài xu hướng này.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 1.

Toyota Vios

Không công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông, nhưng các mẫu xe Toyota Vios hiện đang được các đại lý Toyota chính hãng tại Hà Nội bán cho khách hàng với mức giá giảm mạnh từ 30 đến 70 triệu Đồng. Hiện xe Toyota Vios G đang được rao bán với giá khoảng trên đưới 550 triệu tùy đại lý, trong khi đó giá niêm yết ở mức 622 triệu Đồng.

Phiên bản thấp hơn là Toyota Vios 1.5E CVT và MT cũng được giảm 60 triệu Đồng, tức là với tầm 500 triệu đã có thể sở hữu một chiếc Vios số sàn và 530 triệu cho bản 1.5E CVT.

Để thu hút thêm khách hàng, Vios còn làm mới thêm bằng cách tung ra phiên bản thể thao TRD với ngoại thất có một vài chi tiết khác biệt.

Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 2.

Điểm nhấn của xe đến từ phần ngoại thất với bộ phụ kiện thể thao năng động bao gồm các chi tiết chính là ốp cản trước, ốp cản sau, ốp hai bên hông xe, logo TRD, tem hông TRD, la-zăng đúc và cánh hướng gió cản sau.

Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 3.

Điều đặc biệt là dù mới ra mắt, thì Vios TRD 2017 với mức giá niêm yết 644 triệu Đồng cũng được bán với mức giá giảm tương đương.

Trước đó, Toyota Việt Nam rất ít khi tung ra các chương trình khuyến mại giảm giá xe, một phần do các mẫu xe Toyota hầu hết đều ăn khách, một phần do chính sách giữ giá cho chủ sở hữu xe Toyota.

Trong tháng 5 Toyota Việt Nam đã bán ra 1.756 xe, trong đó khu vực phía Bắc tiêu thụ 840 xe và khu vực phía Nam tiêu thụ 760 xe, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam.

Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 4.

Hiện tại, trong phân khúc B, Vios vẫn là cái tên sáng giá về doanh số, thế nhưng các đối thủ khác cũng đã có những bước đi đáng mong chờ. Cụ thể, cuối tháng 6 này, Honda City cũng đã tung ra phiên bản 2017 với mức giá tốt, khởi điểm từ 568 triệu Đồng. Nhiều chuyên gia nhận định rằng Vios giảm giá chính là chiêu bài cạnh tranh rõ nét khi nhắm ngay thời điểm City 2017 ra mắt thị trường.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *