Ozil kiến tạo trở lại: Vượt qua cả sự nghiệp của Xavi

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Video trận Arsenal – West Brom:

Bàn thắng của Giroud vừa ghi được cho Arsenal đến từ pha kiến tạo thứ 202 trên mọi mặt trận của Mesut Ozil tính đến thời điểm này của sự nghiệp, một cột mốc đánh dấu thành tựu tuyệt vời của “Vua kiến tạo” Premier Leaguebóng đá châu Âu mùa trước khi anh mới đang ở tuổi 28.

Ozil kiến tạo trở lại: Vượt qua cả sự nghiệp của Xavi - 1

Ozil đã kiến tạo trở lại để vượt qua huyền thoại Xavi của Barca

Một món quà ý nghĩa kỷ niệm trận đấu thứ 100 của Ozil ở Premier League trong ngày Lễ quà tặng, một pha kiến tạo đem về chiến thắng cho “Pháo thủ” rõ ràng cũng là một phần thưởng xứng đáng cho sự nghiệp “đầy tính kiến tạo” của anh.

Con số 202 đã đủ giúp Ozil vượt qua thành tích kiến tạo trong toàn bộ sự nghiệp lừng lẫy chói lọi của huyền thoại của Barcelona, Xavi Hernandez, người cũng được biết đến là một siêu tiền vệ chuyền bóng. Tính trong suốt những năm thánh phụng sự cả ĐT TBN lẫn Barcelona, Xavi đã có được tổng cộng 201 pha kiến tạo.

Đó là một con số vô cùng đáng nể bởi nhiều tiền đạo hàng đầu cũng chẳng thể vượt qua được từng ấy bàn thắng trong sự nghiệp. Xavi rõ ràng là cầu thủ TBN xuất sắc nhất trong thế hệ của mình và siêu tiền vệ này chỉ giải nghệ năm 37 tuổi. Ozil rõ ràng còn rất nhiều thời gian để có thể cải thiện thêm nữa thành tích tuyệt vời hiện tại của mình.

Vòng đấu trong ngày Lễ tặng quà đã diễn ra mà không có nhiều bất ngờ, các đội bóng trong nhóm dẫn đầu đều đã có được chiến thắng để tiếp tục hiện diện trong cuộc đua vô địch.

Ozil đang có một mùa giải rất khác khi anh đang ghi bàn nhiều hơn là tạo ra cơ hội cho đồng đội, tuy nhiên khi Arsenal cần, anh vẫn biết cách để lại dấu ấn quan trọng của mình.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *