“Ông trùm” Amazon thành người giàu nhất thế giới nhờ Black Friday

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Giá cổ phiếu nhà bán lẻ Amazon đã tăng mạnh nhờ Black Friday, nơi người Mỹ đã chi tiêu khoảng 1,5 tỷ USD vào buổi tối mua sắm trực tuyến trong Lễ tạ ơn. Giá trị mỗi cổ phiếu Amazon cũng tăng 2,6%, lên mức 1.186 USD, đẩy tổng tài sản ông Bezos lên hơn 100 tỷ USD dựa trên chỉ số dữ liệu từ Bloomberg, trở thành người đầu tiên trong thời kỳ hiện đại có tài sản vượt ngưỡng này.

"Ông trùm" Amazon thành người giàu nhất thế giới nhờ Black Friday - 1

Theo hồ sơ đăng ký tháng 11 của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ cho biết, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon hiện đang sở hữu 78,9 triệu cổ phiếu công ty này, với khoảng 16% cổ phiếu trị giá 93,6 tỷ USD.

Ghi nhận từ Billionaires Index cho thấy, tổng tài sản Bezos đạt 97,9 tỷ USD sau phiên giao dịch đóng cửa vào thứ Tư tuần trước, trong đó có khoảng 3 tỷ USD giá trị cổ phiếu mà ông nắm giữ tại Blue Origin và The Washington Post.

Và sau khi giá trị cổ phiếu Amazon tăng 2,6% trong ngày Black Friday, giá trị tài sản của ông Bezos đã tăng thêm 2,4 tỷ USD so với thứ Tư trước đó, giúp ông có tổng tài sản lên đến 100,3 tỷ USD và trở thành người giàu nhất trong làng công nghệ. Được biết, ông Bezos đã đánh bại Bill Gates để trở thành người giàu nhất vào tháng 10.

Cẩn trọng với khuyến mãi ăn theo Black Friday

Bắt nhịp xu hướng tiêu dùng chung trên thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt đã chủ động thực hiện các chương trình tiếp…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *