NÓNG: Arsenal lắm tiền hơn cả Real, Barca, Bayern

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Mới đây, tờ Mirror đã tiết lộ báo cáo tài chính của những đội bóng nổi tiếng nhất tại châu Âu và một lần nữa Arsenal chính là đội bóng đứng đầu. Cụ thể Arsenal đang có số dư trong tài khoản lên tới 226,5 triệu bảng và con số này nhiều hơn cả Real, Barca, Bayern Munich cộng lại.

NÓNG: Arsenal lắm tiền hơn cả Real, Barca, Bayern - 1

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Wenger vẫn đang giúp kinh tế của Arsenal đi lên

Từ xưa đến nay Arsenal luôn là đội bóng nổi tiếng chi tiêu hợp lý và tiết kiệm, chính vì vậy dù không có được nhiều danh hiệu trong những năm qua nhưng họ lại không phải chịu rủi ro về mặt tài chính.

Hơn thế nữa, số tiền khổng lồ này có được chính là nhờ lãi suất tiền gửi của BLĐ đội bóng gửi vào ngân hàng thay vì “ném” vào TTCN như nhiều CLB Khác. Có lẽ đây chính là số tiền lãi hơn 159 triệu bảng mùa trước của Arsenal nay đã “sinh sôi nảy nở” và đã tạo tiền đề cho Arsenal vẫn hướng tới mục tiêu chung ở mùa giải này.

Mặc dù có thừa khả năng chiêu mộ thêm về những “bom tấn”, tuy nhiên với chính sách lợi nhuận được ưu tiên hàng đầu, Arsenal vẫn đang cho thấy dù không chi tiêu nhiều nhưng họ vẫn đang có được những thành công nhất định khi liên tiếp có mặt trong Top 4 ở những mùa giải vừa qua và điều này vẫn còn khá khẩm hơn Chelsea, Liverpool hay Manchester United khi các đội bóng này không được Champions League.

Giám đốc CLB Arsenal, ông Chips Keswick chia sẻ: “Dự trữ tiền mặt của chúng tôi đang đạt mức 226,5 triệu bảng và con số này sẽ lại là vấn đề nóng đối với NHM cũng như các nhà bình luận.

Tuy vậy, số tiền này sẽ bị trừ dần vào các khoản nợ của đội bóng, dự kiến vào cuối năm chúng tôi sẽ chỉ còn 149 triệu bảng. Chưa kể phải trả lương cầu thủ, chúng tôi luôn phải cân bằng ngân quỹ của mình. Nên nhớ mùa hè vừa qua đội bóng đã tiêu gần 100 triệu bảng để mua thêm những tân binh.

Mọi khoản đầu tư của chúng tôi đều rất thận trọng và CLB đang làm tốt điều này, mặc dù trong thời gian gần đây giải đấu có rất nhiều biến động và có sự cạnh tranh rất cao giữa các đội bóng.”

NÓNG: Arsenal lắm tiền hơn cả Real, Barca, Bayern - 2

Arsenal đang đạt phong độ cao

Ngoài ra, số liệu mới nhất của Arsenal cho thấy họ đang có tổng giá trị lợi nhuận tăng vọt so với năm trước, khi từ 329,3 triệu bảng từ năm 2015 nay đã lên tới con số 350,6 triệu bảng (sau thuế).

Rất có thể với doanh thu tăng cao như hiện tại, Arsene Wenger có thể tiếp tục tăng cường sức mạnh trong đội hình ở kỳ chuyển nhượng mùa đông trong chiến dịch chinh phục Premier League năm nay.

Hiện tại, “Pháo thủ” đang có phong độ cực tốt và lúc này đang vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH Premier League, đoàn quân của Wenger đang trải qua chuỗi 5 trận thắng tại xứ sở sương mù, hơn thế là 9 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *