Nhận biết điểm mù của xe tải – bài học khó với sinh viên

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Khi vượt xe tải, điều tối kị luôn là đi vào khu vực điểm mù của tài xế. Bởi khi đó, người điều khiển xe tải sẽ không thể nhận biết được các phương tiện khác đang di chuyển trên đường và có thể gây ra những tai nạn thuơng tâm.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Chính vì thế, Ford Việt Nam vừa đưa bài học này vào trò chơi tương tác ngay tại trường đại học Giao thông Vận tải Hà Nội vào hôm qua (28/1) với hy vọng các bạn trẻ Việt Nam có thể cảm nhận được lý thuyết khô cứng này thông qua hình thức lôi cuốn hơn.

Nhận biết điểm mù của xe tải – bài học khó với sinh viên - Ảnh 1.

Những kiến thức khô khan được biến thành các hoạt động tương tác tại Còi Show.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Còi Show nhằm kỷ niệm 5 năm K0 Còi và 10 năm chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) của Ford tại Việt Nam.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, chỉ riêng trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, toàn quốc đã xảy ra 124 vụ va chạm, 74 người bị thương và 67 người chết. Ước tính hàng năm tại Viêt Nam, có gần 10.000 người chết và hơn 20.000 người bị thương vì tai nạn giao thông. Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIPF) cũng cho biết, nguyên nhân tử vong lớn nhất trong độ tuổi 15-29 chính là tai nạn giao thông. Và trong số các vụ tai nạn trên cả nước, gần 34% số vụ có liên quan đến nhóm người từ 18-27 tuổi.

Việc cung cấp các kỹ năng lái xe an toàn và kêu gọi nâng cao ý thức văn hóa giao thông ngày càng trở nên cốt yếu trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tránh khô cứng và nhàm chán lại là thách thức không nhỏ cho những người tham gia. Bằng cách thể hiện hài hước, gần gũi, K0 Còi mong muốn thu hút sự chú ý của cộng đồng về thực trạng văn hóa giao thông đang diễn ra, từ đó thúc đẩy thay đổi hành vi của người tham gia giao thông tốt lên“, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

Nhận biết điểm mù của xe tải – bài học khó với sinh viên - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tại Hà Nội thử “lái xe khi say rượu” khi mặc bộ đồ mô phỏng.

Ngoài trò chơi nhận biết điểm mù, các bạn trẻ còn tham gia trải nghiệm nói Không với rượu bia khi lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu; hiểu về Khoảng cách an toàn và quy tắc 3s; hoặc thử thách sống sót đường phố với Game Còi To Cho Vượt; và ngắm lại bộ tranh Lái xe bằng cả trái tim của họa sỹ Thành Phong.

Trong thời gian tới, Ford sẽ hướng việc đào tạo và chia sẻ của mình đến các đối tượng lái xe công cộng như xe buýt, xe tải, xe khách nhiều hơn, đồng thời chúng tôi cũng sẽ mở ra các lớp học và trải nghiệm phù hợp với nhóm các gia đình trẻ mà cha mẹ thực sự quan tâm lo lắng đến an toàn của con nhỏ hàng ngày trên đường.

Ảnh: Ford Việt Nam

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *