NHA và chặng “Tourmalet”: Chelsea sướng, Liverpool khổ

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Xem lại trận đấu Crystal Palace 0-1 Chelsea (Vòng 17 NHA):

Tại Ngoại hạng anh, khoảng thời gian Giáng sinh – Năm mới luôn là một thách thức đối với những đội bóng đua đến ngôi vô địch. Với lịch thi đấu dày đặc, khốc liệt và không có quãng nghỉ, rất nhiều chiến lược gia mới đến nước Anh như Pep Guardiola, Antonio Conte… sẽ có lần đầu tiên được nếm trải “chặng Tourmalet” đầy chông gai sắp tới.

NHA và chặng "Tourmalet": Chelsea sướng, Liverpool khổ - 1

Chelsea gặp may với lịch thi đấu

Theo lịch mùa này, bắt đầu từ thứ 2 ngày 26/12 đến thứ tư ngày 4/1, tức là trong khoảng 10 ngày, mỗi đội bóng ở Premier League sẽ phải thi đấu 3 trận, từ vòng đấu thứ 18 đến 20.

So sánh lịch thi đấu Big 4 ở thời điểm hiện tại (Chelsea, Liverpool, Man City, Arsenal). “The Blues” hiện đang có lợi thế lớn nhất, khi vừa có quãng thời gian nghỉ lâu, vừa được gặp toàn những đội bóng yếu.

Họ thi đấu 2 trận trên sân nhà tiếp Bournemouth và Stoke lần lượt vào các ngày 26/12 và 31/12, trước khi đến làm khách ở Tottenham ngày 4/1 (Nghỉ trung bình 4,5 ngày/1trận). Nhiều khả năng, sau khi kết thúc những vòng đấu đầu năm mới, Chelsea sẽ tiếp tục dẫn đầu BXH.

Trong khi đó, đối với Liverpool hay Man City, đây là quãng thời gian khó khăn đối với hai đội bóng này khi ngoài việc đụng nhau vào rạng sáng ngày 1/1/2017(theo giờ VN), thì ngay tối mùng 2 đã tiếp tục phải chiến đấu trận tiếp theo (Nghỉ 30 tiếng/trận). Ngày 2/1, Liverpool sẽ phải làm khách trên sân của Sunderland, còn Man City sẽ được chơi trên sân nhà tiếp Burnley.

Tuy nhiên, trường hợp của Liverpool là đội thê thảm nhất trong Top 4. Họ sẽ phải đá 3 trận trong 7 ngày, đồng nghĩa với việc “The Kop” sẽ gần như không có quãng nghỉ.

Còn với Arsenal, đội bóng này cũng có các ngày thi đấu tương tự như Chelsea. Lịch thi đấu dễ chịu là một lợi thế nhưng hiện tại Wenger và các học trò đang có phong độ khá tệ hại sau khi đã để thua 2 trận liên tiếp ở mùa vòng 16,17 trước Everton và Man City.

NHA và chặng "Tourmalet": Chelsea sướng, Liverpool khổ - 2

Liverpool sẽ bước vào chặng Marathon mùa Đông khắc nghiệt

Xét tổng thể, Chelsea vẫn là đội “sướng” nhất, bởi sau các vòng đấu cuối năm 2016 – đầu năm 2017, điều tuyệt vời hơn cả là họ có thể tạo ra cách biệt lên tới 9 điểm so với các đội xếp sau.

Không những vậy, lợi thế của Chelsea như đã đề cập trước đây là việc họ không tham dự đấu trường châu Âu và đã bị loại ở League Cup. Cho nên hiện nay, mục tiêu số 1 chắc chắn là nuôi mộng vô địch Premier League sau khi đang nắm giữ chuỗi 11 trận thắng liên tiếp.

Đối với một CLB ổn định như Chelsea, một cách biệt vượt trội gần như là sự đảm bảo tuyệt đối cho hành trình thẳng tiến lên ngai vàng. Xem ra, số phận đã mỉm cười với “The Blues” ở mùa bóng năm nay thật rồi!!!

Lịch thi đấu của BIG 4 trong giai đoạn Giáng sinh-năm mới:

Chelsea Man City Liverpool Arsenal
Bounermouth (26/12) Hull (27/12) Stoke (28/12) West Brom (26/12)
Stoke City (31/12) Liverpool (1/1) Man City (1/1) Crystal Palace (1/1)
Tottenham (4/1) Burnley (2/1) Sunderland (2/1) Bounermouth (4/1)
Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *