Nghi ngờ Real “chạy án” FIFA, Barca chỉ phản ứng rụt rè

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Nhìn lại trận đấu Real Madrid – Kashima Antlers

Ngày hôm qua (20/12), Tòa án trọng tài thể thao quốc tế đã tuyên bố xử phạt Real Madrid cấm chuyển nhượng trong phiên chợ Đông tháng Giêng tới đây. Đây là mức án được giảm nhẹ so với ban đầu (thêm kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017). Đây là kết quả của nỗ lực kháng cáo mà Chủ tịch Florentino Perez đã thực hiện.

Nghi ngờ Real "chạy án" FIFA, Barca chỉ phản ứng rụt rè - 1

Chủ tịch Perez và Chủ tịch Bartomeu

Tuy nhiên truyền thông Tây Ban Nha, đặc biệt là các tờ báo thân Barca đều đặt dấu hỏi cho quyết định được cho là bất thường này của FIFA. Trước đó, Barcelona cũng mắc lỗi tương tự như Real Madrid (gian lận trong việc sử dụng cầu thủ dưới 18 tuổi) nhưng đã bị cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ liên tiếp. Ngoài ra, Atletico bị phát hiện cùng thời điểm với “Los Blancos” nhưng chưa được thông báo hình thức xử phạt cuối cùng.

Sau khi trang chủ Real Madrid rầm rộ thông báo tin mừng cho NHM thì Chủ tịch Barca cũng đưa ra những ý kiến đầu tiên. Josep Maria Bartomeu tất nhiên bất bình trước quyết định của Tòa án trọng tài thể thao. Ông cho rằng án phạt cấm Real mua sắm 1 kỳ chuyển nhượng không công bằng và không đủ sức răn đe.

“Tôi không được nhìn thấy bản thông báo chính thức về án phạt cuối cùng mà Tòa án trọng tài thể thao dành cho Real Madrid. Tuy nhiên, nếu những gì mà Real tuyên bố là chính xác thì rõ ràng vấn đề chưa được giải quyết thỏa đáng. Tôi sẽ làm việc với các luật sư của chúng tôi để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Barca và Real cùng mắc lỗi giống nhau nhưng chúng tôi phải nhận án phạt gấp đôi”, Chủ tịch Bartomeu phát biểu.

Trong khi đó, HLV Luis Enrique lại tỏ ra không mấy quan tâm. Thay vì cùng với Chủ tịch Bartomeu lên tiếng, chiến lược gia này khẳng định chỉ tập trung tối đa cho trận đấu cuối cùng trong năm 2016 tại Cúp nhà Vua với Hercules. “Thông tin của Real Madrid chẳng làm tôi buồn hay hạnh phúc, tôi không quan tâm. Tôi luôn cố gắng để có được sự tập trung cao nhất cho các trận đấu của Barca. Chúng tôi sắp phải tiếp Hercules”.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *