Nghi án Yahoo! đọc lén email của người dùng

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Theo Reutes, Yahoo! đã tạo ra một phần mềm nhạy cảm để phục vụ chính phủ từ năm ngoái. Cụ thể, công ty này chấp hành những yêu cầu bí mật của chính phủ Mỹ để kiểm tra hàng trăm triệu thư điện tử Yahoo! Mail, phục vụ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) hoặc FBI.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Nghi án Yahoo! đọc lén email của người dùng - 1

Yahoo! đã được bán cho nhà mạng Verizon của Mỹ.

Một số chuyên gia nói rằng, đây là trường hợp đầu tiên một công ty internet của Mỹ bị lộ tẩy việc đồng ý phục vụ chính phủ tìm kiếm nội dung thư điện tử theo yêu cầu của cơ quan tình báo. Mặc dù vậy, Yahoo! được cho là không lọc tìm những đoạn chat của người dùng cũng như không theo dõi người dùng theo thời gian thực.

Với những thông tin động trời này, các chuyên gia bảo mật khuyến nghị người dùng hãy đóng ngay tài khoản Yahoo! Hiện chưa rõ giới chức tình báo Mỹ muốn tìm kiếm thông tin gì trong email của người dùng Yahoo!, nhưng có nguồn tin cho rằng Yahoo! đang tìm kiếm một nhóm ký tự nào đó.

Reuters cho biết chưa thể xác định Yahoo đã trao những dữ liệu gì cho giới chức tình báo. Tuy nhiên, theo 2 nhân viên cũ của Yahoo!, quyết định tuân theo chỉ thị mật của Giám đốc điều hành Yahoo! – bà Marissa Mayer đã khiến một số lãnh đạo cấp cao Yahoo! bất bình và rời bỏ công ty, thậm chí bỏ sang đầu quân cho Facebook.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *