Nga: Ngân hàng trung ương bị hacker đánh cắp 31 triệu USD

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Theo Reuters, các hacker đã đánh cắp 2 tỉ rúp (tương đương 31 triệu USD) từ các tài khoản được ủy thác tại Ngân hàng Trung ương Nga. Thực tế, bọn tin tặc đã cố gắng chiếm đoạt đến 5 tỉ rúp, nhưng hành động này đã bị ngăn chặn nên chúng chỉ mới hoàn thành lấy trộm 2 tỉ rúp nói trên.

Nga: Ngân hàng trung ương bị hacker đánh cắp 31 triệu USD - 1

Ngân hàng Trung ương Nga vừa bị đánh cắp 31 triệu USD.

Thông tin này cũng đã được Ngân hàng Trung ương Nga xác nhận với đài CNN. Theo các báo cáo, nhóm tin tặc đã đột nhập vào hệ thống ngân hàng bằng cách giả mạo thông tin của khách hàng. Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết, các tin tặc đã sử dụng những máy chủ thuộc sở hữu của Công ty BlazingFast Ukranian đặt ở Hà Lan.

Hiệp hội ngân hàng Nga nói rằng, ngân hàng có thể lấy lại được 26 triệu USD do số tiền này đã kịp bị “đóng băng” trong các tài khoản ngân hàng mà tin tặc chuyển tiền vào.

Các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu hiện đang là mục tiêu của các nhóm tin tặc. Tháng 2 vừa qua, tội phạm mạng đã cuỗm 81 triệu USD từ Ngân hàng Trung ương Bangladesh thông qua tin nhắn lừa đảo. Ecuador cũng là nạn nhân của một cuộc tấn công tương tự vào năm 2015, trong đó các hacker đã đánh cắp khoảng 9 triệu USD.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *